Đàn bà trẻ, đàn bà già

Đàn ông vùng dậy: “Cô câm đi. Cô trù ẻo cho má tôi bị ăn cướp chém hả?”. “Tôi nói vậy đó, ai đi về khuya tự biết…”. Đàn bà già vội tới trước mặt con trai: “Thôi con, má nghe má biết. Má thức cũng mệt, con ráng về sớm…”. (more…)

Giáo dục gia đình như ánh sáng soi rọi suốt đường đời của 1 đứa trẻ

Giáo dục gia đình và khuynh hướng phạm tội ở trẻ

Lịch sử nghiên cứu tâm lý tội phạm Lịch sử các nước phương tây sớm đã nghiên cứu vấn đề tâm lý tội phạm từ thế kỷ thứ 6 TCN. Platon – 1 nhà thiên tài triết học cổ đại Hy Lạp từng nhận định: “Nguyên nhân phạm tội thường do bệnh tật về tâm lý”. Aristoteles- triết học gia Hy Lạp cổ đại, học trò của Platon và thầy của Alexandros Đại đế cho rằng :“ Người có ngoại hình đẹp, thể lực, gia cảnh giàu có…có xu hướng biến chất phạm tội hung ác. Người có hoàn cảnh [...]

Ảnh minh họa: Time

Trẻ em mang đến những gì cho bố mẹ?

Sau khi kết hôn, phần lớn các cặp vợ chồng đều mong muốn sớm trở thành các ông bố, bà mẹ. Tuy nhiên, cũng có những người không muốn có con vì sợ bị ràng buộc bởi trách nhiệm hay lo sợ sinh con sẽ làm hỏng vẻ đẹp của họ. Nếu bạn từng có suy nghĩ đó, có thể bạn sẽ thay đổi khi biết về vai trò của con cái sau khi bạn kết hôn: (more…)