Báo chí

Bà Nguyễn Thị Tâm – Giám đốc trung tâm ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt: “Tinh thần tạo ra năng lượng sống”

Câu trả lời từ các nhà tâm lý “Có”! Mời bạn đọc cùng DNSG Cuối tháng trò chuyện với một trong những người đã khá thành công trong hoạt động chăm sóc tinh thần – thạc sỹ Nguyễn Thị Tâm – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt.

Khủng hoảng tinh thần – Tự sát: Hồi chuông báo động việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cá nhân & gia đình

Sáng hôm qua trong chương trình thời sự sáng của Đài truyền hình VN VTV9 đã mời ThS Nguyễn Thị Tâm chia sẻ về một đề tài nóng hổi, 'Sự khủng hoảng tinh thần đưa đến hành vi tự sát " hàng loạt gia đình đã chết vì sự giết hại của chính người thân-do họ bị khủng hoảng tinh thần!

“Nội tướng” thời nay

Công việc nhiều mà phụ nữ công sở vẫn phải đi làm, không biết sắp xếp tốt thời gian sẽ rơi vào tình trạng quá căng thẳng và những ngày lễ tết mất vui.

Không chết vì tai nạn, bỏ mạng vì câu chửi

Vụ án xảy ra gần đây nhất là vào khoảng 20h30 tối 6/9 ở khu vực chợ Phùng Khoang (Thanh Xuân, Hà Nội). Theo lời anh anh Nguyễn Mạnh Hà (SN 1985, ở Thái Bình), vào thời gian trên, anh đi xe máy đến chợ Phùng Khoang thì va chạm với xe của 1 thanh niên khác.

Giúp con không “sợ” nhà trẻ

Đối với các bà mẹ, nỗi ám ảnh lớn nhất khi con đến tuổi đi nhà trẻ là con không chịu đi... nhà trẻ! Thôi thì đủ mọi chiêu thức từ ngọt ngào năn nỉ cho đến dọa nạt được lôi ra để dụ con đến trường. Nhiều cha mẹ thắc mắc tại sao con mình lại “sợ” nhà trẻ? Và làm sao để con chịu đi học?