Buổi học Chuyên đề: "Cha Mẹ thực sự biết con cần gì?" 13-15/08/2018

  • 26 April 2018

Cha Mẹ dễ dàng nhận ra hành vi bên ngoài để theo đó đoán biết và đáp ứng các nhu cầu của Con. Tuy nhiên, chúng ta chưa hiểu thấu đáo diễn biến tâm lý bên trong đứa trẻ.

Cha Mẹ dễ dàng nhận ra hành vi bên ngoài để theo đó đoán biết và đáp ứng các nhu cầu của Con. Tuy nhiên, chúng ta chưa hiểu thấu đáo diễn biến tâm lý bên trong đứa trẻ vì vậy, sự quan tâm, chăm sóc, đủ đầy về vật chất không giúp Con vâng lời, tập trung học tập, gắn bó với gia đình… khiến Cha Mẹ rơi vào vòng luẩn quẩn và hoang mang: “CON TÔI CÒN CẦN GÌ NỮA?”

YÊU NHƯNG CHƯA HIỂU THẤU ĐÁO, CHA MẸ NHẬN LẠI ĐƯỢC GÌ?

Chu toàn cho Con miếng cơm manh áo, học hành đến nơi đến chốn, kết hợp với tình yêu Con vô điều kiện là phương pháp giáo dục mà Cha Mẹ tin rằng tốt nhất và phù hợp nhất. Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ ở từng giai đoạn nhất định đều có những biến chuyển nội tâm phức tạp hơn hành vi mà chúng bộc lộ ra bên ngoài.Chính do sự không đồng điệu trong nhận biết và thấu hiểu nhu cầu thực sự của Con đã dẫn đến những diễn biến trái chiều:

- Con lười nhác, không tự giác trong học tập.

- Ăn vạ, đòi hỏi đáp ứng những yêu cầu vô cớ, dễ cáu giận, hung hăng.

- Con chưa tự lập, ăn uống phải nhắc nhở, thức dậy phải lớn tiếng.

- Con nghiện Internet, không kết nối, tương tác với Cha Mẹ.

- Cùng một nhà nhưng đứa lớn thì dễ bảo, đứa bé thì ngang bướng, cãi chày cãi cối.

- Hồi bé chuyện gì cũng tâm sự với Cha Mẹ, lớn lên thì lầm lì, ít nói, không vâng lời.

- Lớn hơn thì tụ tập bạn bè, đua đòi điện thoại, quần áo theo thời.

- Tập tành yêu đương, chán học, nói dối Cha Mẹ, dễ nghe theo bạn bè, không thích ở nhà.

- Tốt nghiệp đại học thì không muốn đi làm, có công việc thì lại dễ chán nản, mất định hướng. Muốn đi du học trong khi chưa thể tự chăm sóc bản thân…

Mỗi hành vi Con bộc lộ ra bên ngoài đều có lý do riêng xuất phát từ những nhu cầu bên trong không được hiểu thấu. Ở mỗi thời điểm, Con cần Cha Mẹ nhiều hơn là Cha Mẹ nghĩ.

Hồn Việt cảm ơn Cha Mẹ đã dành tất cả sự quan tâm và trăn trở của mình để tham dự trọn vẹn buổi chuyên đề. Buổi học chuyên đề “CHA MẸ THỰC SỰ BIẾT CON CẦN GÌ?” đã chia sẻ rõ gốc rễ vấn đề THẤU HIỂU NHU CẦU CON, giúp Cha Mẹ đáp ứng ĐÚNG và ĐỦ những gì Con cần, tạo được bước đệm để Con phát triển tính tự lập, hình thành giá trị sống tốt đẹp, đan kết tình cảm giữa Cha Mẹ và Con cái.

Hồn Việt tin rằng, Con cái sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của Cha Mẹ, và giáo dục con thành nhân là niềm ấp ủ và nỗ lực của Cha Mẹ mỗi ngày.

Hồn Việt


Bản tin khác

Các chính sách dành cho học viên tại Hồn Việt

13

Sep, 2018

Các chính sách dành cho học viên tại Hồn Việt

Học viên đã đóng học phí nhưng không thể tham gia hoặc không thể tiếp tục tham gia khóa học đã đăng ký, và đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Hồn Việt, sẽ được xem xét bảo lưu/chuyển nhượng/ hoàn trả học phí/chuyển khóa học, theo các chính sách được quy định cụ thể dưới đây:

Buổi học Chuyên đề:

29

Aug, 2018

Buổi học Chuyên đề: "Cha Mẹ thực sự biết con cần gì?" 05/09/2018

Dành tặng những Cha Mẹ đang trăn trở và quan tâm đến việc giáo dục con
THÀNH CÔNG VÀ THÀNH NHÂN.

Thấu hiểu con K43 - Hành trình gặp gỡ

19

Jun, 2018

Thấu hiểu con K43 - Hành trình gặp gỡ

Khóa học “Thấu hiểu con – Hình thành giá trị và kỹ năng sống cho con” lần thứ 43 do Hồn Việt tổ chức đã khép lại vào ngày 18.06.2018.

Chuyên đề giáo dục:

13

May, 2018

Chuyên đề giáo dục: "Tự tin - Gia tài cha mẹ để lại cho con"

Một trong những sản nghiệp quý giá nhất mà Cha Mẹ luôn ấp ủ dành tặng cho Con chính là sự TỰ TIN để Con bước vào đời.

Chương trình rèn luyện kỹ năng sống:

28

Apr, 2018

Chương trình rèn luyện kỹ năng sống: "Khu vườn tự tin" 24-27/04/2018

Kỹ năng sống là những kỹ năng tâm lý xã hội và giao tiếp mà mỗi cá nhân cần có để tương tác với những người khác một cách hiệu quả hoặc ứng phó với những vấn đề hay những thách thức của cuộc sống hàng ngày (Theo Tổ chức Y tế Thế giới – WHO).

Họp mặt học viên tháng 4/2018:

15

Apr, 2018

Họp mặt học viên tháng 4/2018: "Đáp đền tiếp nối" 14/04/2018

Bộ phim “Pay it forward – Đáp đền tiếp nối” mang một thông điệp ý nghĩa về lòng tốt được lan truyền đến nhiều người. Sự sẻ chia được lan tỏa từ ý tưởng của một cậu bé - cho đi không cần nhận lại, chỉ cần những người cậu bé giúp đỡ tiếp tục sẻ chia tới những người khác.