Chương trình rèn luyện kỹ năng sống: "Khu vườn tự tin" 24-27/04/2018

  • 28 Apr 2018

Kỹ năng sống là những kỹ năng tâm lý xã hội và giao tiếp mà mỗi cá nhân cần có để tương tác với những người khác một cách hiệu quả hoặc ứng phó với những vấn đề hay những thách thức của cuộc sống hàng ngày (Theo Tổ chức Y tế Thế giới – WHO).

Kỹ năng sống hướng vào việc giúp con người thay đổi nhận thức, thái độ và giá trị trong những hành động theo xu hướng tích cực và mang tính chất xây dựng Do đó, ngay từ giai đoạn mầm non, trẻ cần được trang bị kỹ năng sống để định hướng phát triển một cách tốt nhất.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có môi trường năng động, rèn luyện kỹ năng sống, mang lại niềm vui và hứng thú trong học tập, Trường Tiểu học Việt Mỹ (VA) tổ chức các hoạt động thể dục thể chất, câu lạc bộ năng khiếu, tham quan dã ngoại để các em thỏa sức thể hiện đam mê của mình. Tham gia các hoạt động này, trẻ được tận mắt nhìn thấy và trải nghiệm thực tế, từ đó tạo nên vốn sống, nâng cao sự tự tin – là nền tảng cho sự phát triển nhân cách của trẻ.

Tự tin chính là một trong những yếu tố quan trọng mà mỗi đứa trẻ cần được trang bị trong cuộc hành trình phát triển thành công và thành nhân. Sự tự tin được hình thành mỗi ngày qua cách Cha Mẹ tương tác với trẻ, cách trẻ khám phá và cảm nhận về thế giới xung quanh. Mức độ tự tin của mỗi đứa trẻ là khác nhau. Song, dù ít dù nhiều, các em cần được xây dựng một nền tảng tự tin vững chắc để khai phóng tiềm năng của bản thân, mạnh dạn đón nhận những cơ hội và thử thách trong cuộc sống.

Với những trăn trở về việc tạo dựng sự tự tin cho trẻ trong môi trường học đường, Trường Tiểu học Việt Mỹ khởi động hoạt động rèn luyện kỹ năng mùa hè dành cho học sinh - chủ đề “Khu vườn tự tin”
Địa điểm: Hệ Thống Trường Việt Mỹ, số 252 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận 11, Tp.HCM.

Hoạt động ngoại khóa “Khu vườn tự tin” là một sân chơi bổ ích để các em học sinh bước đầu khám phá những điểm mạnh và điểm chưa mạnh của bản thân, học cách giúp đỡ và động viên người khác, kết hợp làm việc nhóm để giải quyết vấn đề nhanh và hiệu quả. 

Bản tin khác

100 SUẤT HỌC “THẦY CÔ THẤU HIỂU”

16

Nov, 2018

100 SUẤT HỌC “THẦY CÔ THẤU HIỂU”

Thấu Hiểu Để Trồng Người Thành Công & Thành Nhân

Buổi học Chuyên đề: Cha Mẹ thực sự biết con cần gì?

25

Oct, 2018

Buổi học Chuyên đề: Cha Mẹ thực sự biết con cần gì?

Cha Mẹ thường nghĩ: “Tôi đẻ Con ra, lẽ nào tôi không hiểu Con!” nhưng đừng để một lúc nào đó chúng ta phải hối tiếc ngộ ra rằng: “Giá như mình thực sự hiểu Con, thì bây giờ đâu phải rơi vào tình cảnh đau lòng này.”

Các chính sách dành cho học viên tại Hồn Việt

13

Sep, 2018

Các chính sách dành cho học viên tại Hồn Việt

Học viên đã đóng học phí nhưng không thể tham gia hoặc không thể tiếp tục tham gia khóa học đã đăng ký, và đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Hồn Việt, sẽ được xem xét bảo lưu/chuyển nhượng/ hoàn trả học phí/chuyển khóa học, theo các chính sách được quy định cụ thể dưới đây:

Buổi học Chuyên đề:

29

Aug, 2018

Buổi học Chuyên đề: "Cha Mẹ thực sự biết con cần gì?" 05/09/2018

Dành tặng những Cha Mẹ đang trăn trở và quan tâm đến việc giáo dục con
THÀNH CÔNG VÀ THÀNH NHÂN.

Buổi học Chuyên đề:

20

Aug, 2018

Buổi học Chuyên đề: "Cha Mẹ thực sự biết con cần gì?" 13-15/08/2018

Cha Mẹ dễ dàng nhận ra hành vi bên ngoài để theo đó đoán biết và đáp ứng các nhu cầu của Con. Tuy nhiên, chúng ta chưa hiểu thấu đáo diễn biến tâm lý bên trong đứa trẻ.

Thấu hiểu con K43 - Hành trình gặp gỡ

19

Jun, 2018

Thấu hiểu con K43 - Hành trình gặp gỡ

Khóa học “Thấu hiểu con – Hình thành giá trị và kỹ năng sống cho con” lần thứ 43 do Hồn Việt tổ chức đã khép lại vào ngày 18.06.2018.