Đội ngũ chuyên gia

Hồn Việt – Nơi chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người Việt, mang lại chất lượng cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc

cho cá nhân – gia đình – tổ chức.


ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC

doi-ngu-nhan-su1

– Nhà Báo – Chuyên gia Tư vấn Tâm lý – Giám đốc trung tâm quảng cáo Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM
– Ủy viên Ban chấp hành Hội tâm lý TP.HCM
– Thạc sĩ Tâm lý Đại Học Sư Phạm TP.HCM (1999)
– Cố vấn chiến lược Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Tâm lý Hồn Việt
– Tham gia tập huấn nhiều khóa học tâm lý do các tổ chức phi chính phủ tổ chức

Không chỉ là một nhà báo nổi tiếng với 6 giải thưởng boo chí truyền thông, mà thâm niên hơn 16 năm công tác trong lĩnh vực truyền thông, tiếp thị, quảng cáo với chuyên môn tâm lý, Ths Nguyễn Công Vinh là một chuyên gia tâm lý và truyền thông có uy tín tại Tp.HCM, là diễn giả được các tổ chức và lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá cao trong vai trò báo cáo, huấn luyện về kỹ năng tâm lý. Ông là một nhà báo nổi tiếng với giọng nói thuyết phục và đầy chất nhân văn của một chuyên gia tâm lý trên phát thanh và được công chúng yêu mến. Hiện nay, ngoài cương vị là Phó trưởng Ban biên tập Đài FM 99,9MHz Tp.HCM phụ trách sáng tạo phát triển chương trình, ông còn là Cố vấn chiến lược Trung tâm đào tạo và ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt – Vietnam Insight ; Cố vấn cho Công ty Truyền thông Tiếp thị Việt Nam – Vietnammarcom. Hiện là giảng viên chính các chương trình đào tạo của Vietnammarcom và Đại học kinh tế: chuyên viên quảng cáo (IMC), nhà quản trị thương hiệu (Brand Manager), nhà quản trị marketing (Marketing Manager), sáng tạo thương hiệu mạnh…

Là giảng viên chính cho chương trình đào tạo CEO của Viện Phát triển Kinh tế thuộc Đại học Kinh tế Tp.HCM. Tham gia giảng dạy bộ môn tâm lý sáng tạo cho VSIC. Ông là một trong những chuyên gia tư vấn tâm lý về TÌNH YÊU – HÔN NHÂN – GIA ĐÌNH có uy tín hàng đầu và được công chúng đánh giá cao hiện nay ở Việt Nam. Ông là người sáng lập chương trình tư vấn tâm lý trực tiếp Trò chuyện đêm khuya của Đài FM99,9Mhz (đây là chương trình ứng dụng tâm lý trong tư vấn hôn nhân gia đình đầu tiên tại VN được đưa lên truyền thông vào năm 2003), và tên tuổi của ông đã gắn liền với uy tín tư vấn cho những vướng mắc tình yêu – hôn nhân cho hàng ngàn thính giả.

Ths tâm lý Nguyễn Công Vinh tham gia huấn luyện rất nhiều doanh nghiệp về các học thuyết tâm lý trong quản trị nhân sự, Kỹ năng tâm lý trong công việc, xây dựng hệ thống giá trị tâm lý thực hành, tâm lý giao tiếp, văn hóa doanh nghiệp và nhiều kỹ năng tâm lý ứng dụng khác.
Nhiều tập đoàn doanh nghiệp tiêu biểu thường niên mời ông làm diễn giả và đánh giá cao nội dung huấn luyện của ông: Prudential, United Pharma, Map Pacific, Gentraco, Tổng công ty thương mại Sài gòn, Trung tâm thương mại Thương xá Tax, Bệnh viên Đại học y dược TPHCM, Sở y tế, BV nhân dân 115, BV Nguyễn Trãi, BV đa khoa (Tiền Giang, Quảng Ninh, Quảng Bình, Cần Thơ…), công ty dược Glaxo, Solvay, Công ty Sasco thuộc VN Airlines, tập đoàn Philips VN, sacombank, tập đoàn Sony VN, Cty tài chính dầu khí, Vinasteel, Tổng công ty thương mại Sài Gòn, Thương xá Tax, Thành Thành Công, tập đoàn xây dựng HNP, Tập đoàn KCN Long Hậu…

 • Năm 2005: Phụ trách tổ chức phát triển mô hình tư vấn tâm lý cho khách hàng tại công ty DIANA…
 • Năm 2004: Là cố vấn tâm lý cho các công ty nghiên cứu thị trường: TNS, CCC (Close Connection to Consumers).
 • Năm 2003: Là người sáng lập và thực hiện chương trình tư vấn tâm lý trực tiếp trên phát thanh đầu tiên tại Việt Nam “Trò chuyện đêm khuya”.
 • Năm 1996: Là thành viên sáng lập chương trình phát thanh thông tin thương mại và giải trí đầu tiên ở Việt Nam (chương trình “Sài Gòn buổi sáng”).
 • Từ năm 1993: Giảng dạy tâm lý đại cương, tâm lý xã hội và tâm lý lứa tuổi cho sinh viên các trường sư phạm. Thường xuyên tham gia báo cáo các chyên đề về tâm lý cho các doanh nghiệp và tổ chức xã hội: kỹ năng giao tiếp, tâm lý phụ nữ, văn hóa doanh nghiệp, nâng cao ý thức và tinh thần làm việc của nhân viên, kỹ năng chăm sóc khách hàng …

Trước đây từng là giảng viên thỉnh giảng Đại học Hùng Vương, Văn Hiến, Kinh Tế, trường Cán Bộ TP, ĐH Sư Phạm, và hiện nay là giảng viên chính các chương trình đào tạo của Trung tâm tâm lý Hồn Việt và tập đoàn truyền thông VN Marcom.

CỐ VẤN KHOA HỌC

doi-ngu-nhan-su2

– Tiến sĩ tâm lý lâm sàng chuyên ngành trị liệu hệ thống gia đình – Đại học Minnesota, một trong những trường Đại học danh tiếng của Mỹ
– Là chuyên gia tâm lý đầu tiên tại Việt Nam nhận được học bổng theo học Tiến sĩ tâm lý của ĐH Havard và theo học Tiến Sĩ tâm lý tại ĐH Minnesota (Mỹ)
– Thạc sĩ Tư vấn Tâm lý trường Đại học De La Salle, Manila, Philippines (2004-2006)
– Tiến sĩ nghiên cứu định lượng chuyên ngành xây dựng và phát triển test tâm lý của Đại học Minesota (Mỹ)
– Giảng viên Khoa Tâm lý học tại trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn
– Hiện đang là cố vấn khoa học Trung tâm đánh giá và can thiệp tâm lý Hồn Việt.

doi-ngu-nhan-su3

– Chuyên gia trị liệu tâm lý trẻ em
– Giám đốc trung tâm sức khỏe tinh thần và điều chỉnh hành vi (Mỹ)

doi-ngu-nhan-su4

–  Tiến sĩ khoa học xã hội – gia đình
–  Nguyên chủ tịch Hiệp hội đời sống gia đình (Singapore)
– Chuyên gia trị liệu tâm lý trẻ em
– Giám đốc trung tâm sức khỏe tinh thần và điều chỉnh hành vi (Mỹ)

doi-ngu-nhan-su5

Chuyên gia liệu pháp hôn nhân và gia đình Đại học Minnesota (Mỹ)

doi-ngu-nhan-su6

Giáo sư Đại học quốc gia Singapore – Chuyên ngành tâm lý học và xã hội học

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

doi-ngu-nhan-su7

Tiến sĩ tâm lý lâm sàng chuyên ngành trị liệu hệ thống gia đình – Đại học Minnesota (Mỹ)

doi-ngu-nhan-su8

– Từng học tập và nghiên cứu tâm lý ở Mỹ, ông là một nhà tâm lý tâm huyết với nghề, phong cách làm việc vừa khoa học vừa thực tiễn bằng lối tư duy sáng tạo và phong cách linh hoạt đối với mọi vấn đề đặt ra nhìn dưới lăng kính tâm lý.

– TS tâm lý Đinh Phương Duy đang tiên phong trong lĩnh vực tâm lý ứng dụng không chỉ trong giảng dạy, diễn thuyết, mà ông còn giữ vai trò định hướng ứng dụng cho đội ngũ chuyên gia tâm lý tại TPHCM. Ông đã từng tham gia giảng dạy nhiều chương trình tâm lý quản lý và tâm lý giao tiếp cho lãnh đạo các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, các khoa tâm lý của các trường Đại học, tham gia nhiều chương trình chuyên đề tâm lý trên các đài truyền hình VTV1, VTV3, VTV9, VTVC, HTV9, HTV 7, HTVC, HTV2, HTV3, BTV1, BTV2, LATV, VLTV… và Đài FM99,9Mhz tiếng nói nhân dân Tp.HCM.

– TS tâm lý Đinh Phương Duy thường làm Giám Đốc các dự án về tâm lý xã hội cho các tổ chức phi chính phủ, Ông cũng là cây bút sắc sảo trong các vấn đề tâm lý xã hội với những bài viết chuyên môn được đánh giá caotrên các tờ báo nổi tiếng: Tuổi trẻ, SGGP, Phụ nữ thành phố, tạp chí Phụ nữ… TS tâm lý Đinh Phương Duy hiện đang là chuyên gia tâm lý hang đầu tại TPHCM được lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp tín nhiệm về chuyên môn tâm lý ứng dụng và được công chúng ngưỡng mộ..

doi-ngu-nhan-su1

Cố vấn chiến lược Trung tâm Đào tạo & Ứng dụng Khoa học Tâm lý Hồn Việt.

doi-ngu-nhan-su9

– Giảng viên chương trình “Đào tạo 1000 chuyên viên tâm lý trong doanh nghiệp” tại Hồn Việt
– Với kinh nghiệm làm việc gần 20 năm với cương vị quản lý cấp cao cho nhiều tập đoàn kinh tế lớn tại VN ( Bitis, Đồng Tâm Long An, Tập đoàn KCN Long Hậu…), Ths kinh tế Nguyễn Bá Thọ còn là một trainer được đánh giá cao, tham gia cố vấn cho một số doanh nghiệp, giảng dạy tại Hồn Việt và tại các doanh nghiệp về các chuyên đề như: chiến lược kinh doanh, tái cấu trúc doanh nghiệp, quản trị dự án, quản trị nhân sự, tâm lý quản trị tri thức …
– Ths Nguyễn Bá Thọ có nhiều kinh nghiệm về quản lý và điều hành doanh nghiệp, giữ các vị trí cao cấp tại Gạch Đồng Tâm, Dệt Thái Tuấn, Gỗ Trường Thanh, Giày BITI’S và Bất động sản SaigonPearl.
– Cố vấn chiến lược, tư vấn quản trị tại một số doanh nghiệp hàng đầu thuộc ngành thiết bị điện, thiết bị vi tính – viễn thông, dệt – may thời trang, vật liệu xây dựng – trang trí nội thất, bất động sản.
Hiện ông là Tổng Giám đốc 2 công ty:

 • Công ty CP Vận Thương Long Bất Động Sản Công Nghiệp: Khu công nghiệp, Cảng Sông, Cảng Biển, Đô thị công nghiệp
 • Công ty CP Hiệp Phú SX – KD VLXD & TTNT

doi-ngu-nhan-su10

Thạc sĩ Tâm lý Đại học Sư Phạm TP. HCM.
– Người sáng lập – Chủ tịch Trung tâm đào tạo & ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt – Tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng khoa học tâm lý trong chăm sóc đời sống tinh thần cho cá nhân và doanh nghiệp.
– Trưởng ban tâm lý – thành viên CLB Doanh nhân sài gòn.
– Hiện là giảng viên chính của các chương trình “Đào tạo 1000 chuyên viên tâm lý trong doanh nghiệp”; Thấu hiểu tình yêu – tạo dựng hôn nhân hạnh phúc; Giáo dục con thành công và thành nhân” tại Trung tâm đào tạo &ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt.
– Tham gia công tác tư vấn tâm lý nhiều năm và hiện nay đang là chuyên gia tư vấn tâm lý chủ lực của Trung tâm tư vấn tâm lý Hồn Việt.
– Tham gia huấn luyện và báo cáo chuyên đề cho các doanh nghiệp và được doanh nghiệp đánh giá rất cao: CTy QC World Star, CTy LHDL Fiditour, CTy Tài chính dầu khí PVFC, CTy điện lực Đồng Nai, Công ty SCT Việt Nam, CTy Gentraco, CTy Thành Thành Công, CTy Bayer VN, CTy PVDrilling ….

doi-ngu-nhan-su11

– Thạc sĩ Tư vấn Hướng nghiệp, Đai học Santa Clara University, Mỹ
– Thạc sĩ Quản trị Giáo dục, Đại học RMIT University, Úc
– Hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, tư vấn, tư vấn hướng nghiệp, và giáo dục hướng nghiệp. Kỹ năng bao gồm tư vấn hướng nghiệp, giảng dạy lớp hướng nghiệp, đào tạo tư vấn viên hướng nghiệp, xây dựng chương trình giáo dục hướng nghiệp cho giáo viên cấp trung học phổ thông, viết và xuất bản sách, và nhiều kỹ năng khác.
– Được tín nhiệm bởi sinh viên và cha mẹ sinh viên, đối tác, thân chủ, và đồng nghiệp trong vai trò tư vấn viên, cố vấn viên, quản lý, tác giả, và lãnh đạo.
– Kinh nghiệm làm việc:

 • Đại học RMIT Việt Nam
 • Quản lý bộ phận tư vấn hướng nghiệp
 • Điều phối viên tư vấn hướng nghiệp
 • Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp

doi-ngu-nhan-su12

– Thạc sĩ tâm lý trường ĐH Sư phạm TP. HCM
– Chuyên viên bậc 3 – Trung tâm sức khỏe tâm thần TP. HCM
– Chuyên gia tư vấn tâm lý chủ lực của Trung tâm tư vấn Hồn Việt về các vấn đề trị liệu cá nhân, trị liệu gia đình, tư vấn tình yêu – hôn nhân, tư vấn giáo dục con, tư vấn giới tính…
– Công tác tư vấn Tình yêu – hôn nhân – gia đình cho các báo Phụ nữ, Tiếp thị gia đình, Sài gòn tiếp thị, Cẩm nang mua sắm, Thanh niên Online,…
– Chuyên gia tư vấn tâm lý cho các chương trình “Chuyện đêm khuya” – VTV9, “Gia đình ơi!” – Đài Bình Dương, “Gia đình online” – Đài Bình Dương .

Hiện đang công tác tại Khoa Tâm lý học – Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG TP.HCM
Chuyên viên chẩn đoán và can thiệp tâm lý Công ty TNHH Ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt

Chuyên viên chẩn đoán và can thiệp tâm lý Công ty TNHH Ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt

Chuyên viên chẩn đoán và can thiệp tâm lý Công ty TNHH Ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt

Chuyên viên chẩn đoán và can thiệp tâm lý Công ty TNHH Ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt

Chuyên viên chẩn đoán và can thiệp tâm lý Công ty TNHH Ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt