Hội thảo: "Cùng con định hướng nghề nghiệp" 09/12/2017

  • 09 Dec 2017

Mối quan tâm hàng đầu của các bậc Cha Mẹ có con ở tuổi Trung học là mong sao con mình có được một công việc ổn định và thành công trong tương lai. Riêng bản thân các con lại muốn lựa chọn cho mình một công việc mà con yêu thích, hoặc còn phân vân giữa nhiều nghề nghiệp khác nhau.

   Mối quan tâm hàng đầu của các bậc Cha Mẹ có con ở tuổi Trung học là mong sao con mình có được một công việc ổn định và thành công trong tương lai. Riêng bản thân các con lại muốn lựa chọn cho mình một công việc mà con yêu thích, hoặc còn phân vân giữa nhiều nghề nghiệp khác nhau. Đôi khi, sự khác biệt giữa mong đợi và quan điểm giữa hai thế hệ có thể làm con chưa hiểu được nỗi trăn trở của Cha Mẹ và Cha Mẹ chưa thấu được ước mơ của con.

   Hướng nghiệp là con đường quan trọng nhất để Cha Mẹ có thể giúp con lựa chọn một công việc phù hợp với năng lực và đam mê của con.

   Hướng nghiệp không chỉ là một giai đoạn trong suốt 12 năm học của con. Hướng nghiệp cũng không phải là việc Cha Mẹ lựa chọn và quyết định nghề nghiệp thay cho con. Hướng nghiệp là một cuộc hành trình kéo dài cả đời mà Cha Mẹ chính là người hướng dẫn và hỗ trợ đắc lực để con có thể tự quyết định một công việc cho tương lai và sống hết mình với công việc đó. Cha Mẹ định hướng nghề nghiệp đúng với năng lực và đam mê của con giúp con thành công trên bước đường sự nghiệp. Hơn nữa, hướng nghiệp đúng giúp loại bỏ rủi ro phát sinh những vấn đề tâm lý cá nhân ở con như: lo âu, trầm cảm, áp lực, mất tự tin… do lựa chọn sai lầm.

   Với mong muốn cùng đồng hành cùng Quý Cha Mẹ trong việc định hướng nghề nghiệp cho con, Hệ Thống Trường Việt Mỹ (VAschools) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Ứng dụng Khoa học Tâm lý Hồn Việt (Hồn Việt) đã tổ chức hội thảo:

   Chủ đề: “Cùng con định hướng nghề nghiệp” dành cho Quý Cha Mẹ có con đang theo học bậc Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông.
   Chia sẻ chuyên đề: Thạc sỹ Phoenix Ho (Phụng Hoàng) – Thạc sỹ Tư vấn Hướng nghiệp, Đại học Santa Clara, Mỹ.

   Hội thảo “Cùng con định hướng nghề nghiệp” trang bị cho Cha Mẹ những kiến thức cần thiết để các bậc Cha Mẹ biết cách giúp con nhận ra được năng lực của bản thân, thị trường tuyển dụng, những tác động ảnh hưởng để con có nhiều góc nhìn hơn trong việc lựa chọn công việc phù hợp với đam mê, năng lực và giá trị mà con theo đuổi, hướng cho con phát triển thành công và thành nhân.

Bản tin khác

100 SUẤT HỌC “THẦY CÔ THẤU HIỂU”

16

Nov, 2018

100 SUẤT HỌC “THẦY CÔ THẤU HIỂU”

Thấu Hiểu Để Trồng Người Thành Công & Thành Nhân

Buổi học Chuyên đề: Cha Mẹ thực sự biết con cần gì?

25

Oct, 2018

Buổi học Chuyên đề: Cha Mẹ thực sự biết con cần gì?

Cha Mẹ thường nghĩ: “Tôi đẻ Con ra, lẽ nào tôi không hiểu Con!” nhưng đừng để một lúc nào đó chúng ta phải hối tiếc ngộ ra rằng: “Giá như mình thực sự hiểu Con, thì bây giờ đâu phải rơi vào tình cảnh đau lòng này.”

Các chính sách dành cho học viên tại Hồn Việt

13

Sep, 2018

Các chính sách dành cho học viên tại Hồn Việt

Học viên đã đóng học phí nhưng không thể tham gia hoặc không thể tiếp tục tham gia khóa học đã đăng ký, và đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Hồn Việt, sẽ được xem xét bảo lưu/chuyển nhượng/ hoàn trả học phí/chuyển khóa học, theo các chính sách được quy định cụ thể dưới đây:

Buổi học Chuyên đề:

29

Aug, 2018

Buổi học Chuyên đề: "Cha Mẹ thực sự biết con cần gì?" 05/09/2018

Dành tặng những Cha Mẹ đang trăn trở và quan tâm đến việc giáo dục con
THÀNH CÔNG VÀ THÀNH NHÂN.

Buổi học Chuyên đề:

20

Aug, 2018

Buổi học Chuyên đề: "Cha Mẹ thực sự biết con cần gì?" 13-15/08/2018

Cha Mẹ dễ dàng nhận ra hành vi bên ngoài để theo đó đoán biết và đáp ứng các nhu cầu của Con. Tuy nhiên, chúng ta chưa hiểu thấu đáo diễn biến tâm lý bên trong đứa trẻ.

Thấu hiểu con K43 - Hành trình gặp gỡ

19

Jun, 2018

Thấu hiểu con K43 - Hành trình gặp gỡ

Khóa học “Thấu hiểu con – Hình thành giá trị và kỹ năng sống cho con” lần thứ 43 do Hồn Việt tổ chức đã khép lại vào ngày 18.06.2018.