Trắc nghiệm tâm lý

Lần đầu tiên, khoa học tâm lý hiện đại nhất của Mỹ được áp dụng tại Việt Nam. Mô hình được xây dựng dựa trên nghiên cứu mức độ ảnh hưởng của gia đình lên sự hình thành nhân cách cá nhân, và sự thay đổi của cá nhân có thể tác động lại hệ thống gia đình.

icon-14

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

icon-12

TRẮC NGHIỆM TÂM LÝ

icon-13

CHẨN ĐOÁN &
CAN THIỆP TÂM LÝ

icon-15

CHĂM SÓC TINH THẦN
TRỌN GÓI CHO
CÁ NHÂN & GIA ĐÌNH


TRẮC NGHIỆM TÂM LÝ

Công cụ TRẮC NGHIỆM TÂM LÝ giúp cho người sử dụng nhận diện và đo lường các vấn đề tâm lý của cá nhân. TRẮC NGHIỆM TÂM LÝ hỗ trợ cho quá trình thực hiện nghiệp vụ của chuyên gia tâm lý đầy đủ và hiệu quả.

logo-hpc

HPC – HOANG PROLEM CHECKLIST

HPC được sử dụng như một công cụ kiểm tra sức khỏe tinh thần toàn diện dành cho mỗi cá nhân. Cũng giống như khám sức khỏe thể lý tổng quát, khám sức khỏe tinh thần giúp cá nhân nhận diện – đánh giá – phát hiện sớm và phòng ngừa các vấn đề tâm lý cá nhân và tương quan gia đình.

 

12 VẤN ĐỀ ĐO LƯỜNG CỦA HPC

 • TÂM LÝ CÁ NHÂN
  1. Khả năng điều tiết cảm xúc
  2. Mức độ tự tin
  3. Mức độ lệ thuộc
  4. Khả năng tương quan xã hội
  5. Khả năng thấu hiểu và tương quan với chính mình
  6. Mức độ triển nở trong công việc
  7. Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe tâm thần
  8. Khả năng ứng phó
  9. Đời sống tâm linh

 • TƯƠNG QUAN TRONG GIA ĐÌNH
  10. Khả năng quan hệ thân mật
  11. Quan hệ hôn nhân/cặp đôi
  12. Phương pháp giáo dục con cái

04 LỢI ÍCH SỬ DỤNG HPC

NHẬN DIỆN – ĐÁNH GIÁ – PHÁT HIỆN SỚM – PHÒNG NGỪA các vấn đề tâm lý thường gặp trong đời sống cá nhân và gia đình.

 

04 BƯỚC QUY TRÌNH THỰC HIỆN HPC

Cam kết: Bảo mật – khách quan – khoa học

♦ Bước 1. TIẾP CẬN DỊCH VỤ
Cá nhân được tư vấn tìm hiểu về HPC

♦ Bước 2. THỰC HIỆN
Cá nhân chọn hình thức làm bài trắc nghiệm trực tiếp hoặc trực tuyến

♦ Bước 3. BÁO CÁO KẾT QUẢ
Kết quả đo lường về 12 vấn đề tâm lý
Cá nhân được gửi trả kết quả theo nguyên tắc tuyệt đối bảo mật

♦ Bước 4. TƯ VẤN
Hỗ trợ giải thích các vấn đề tâm lý + Gợi ý giải pháp

 

04 ƯU ĐIỂM CỦA HPC

♦ Tổng hợp khoa học tâm lý cổ điển và hiện đại bởi Tiến sĩ tâm lý Hoàng Minh Tố Nga
♦ Test tâm lý đầu tiên dành riêng cho người Việt
♦ Kiểm tra tổng quát các vấn đề tâm lý cá nhân
♦ Có chiến lược giải pháp cho từng vấn đề

TIẾN SĨ TÂM LÝ HOÀNG MINH TỐ NGA
Tác giả HPC – Hoang Problem Checklist

co-nga-edit – Tiến sĩ tâm lý chuyên ngành trị liệu hệ thống gia đình, Đại học Minnesota(Mỹ)
– Tiến sĩ nghiên cứu Đo lường định lượng, ứng dụng trong xây dựng các thang đo tâm lý và giáo dục, ĐH Minnesota (Mỹ)
– Cố vấn khoa học Trung tâm Đánh giá và Can thiệp tâm lý Hồn Việt
Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga là người đầu tiên trong ngành tâm lý tại Việt Nam nhận được học bổng tiến sĩ của viện Harvard Yenching, Đại học Harvard (Mỹ) để theo học chương trình tiến sĩ về hôn nhân và gia đình trị liệu tại Hoa Kỳ.
Với những trăn trở dài về đời sống tinh thần của người Việt, Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga đã quyết định lựa chọn trường Đại học Minnesota, một trong những trường đại học danh tiếng của Mỹ về lĩnh vực tâm lý học và chuyên ngành trị liệu hệ thống.

HPC (Hoang Problem Checklist) là thang nhận diện các vấn đề tâm lý cá nhân và gia đình, do Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga nghiên cứu và xây dựng. Ưu điểm nổi bật của HPC là được tổng hợp và kế thừa bởi nhiều lý thuyết tâm lý từ cổ điển đến hiện đại như: Aaron T.Beck – lý thuyết về nhận thức hành vi; John Bowlby – lý thuyết gắn bó; John M.Gottman – lý thuyết về mối quan hệ và sự vững bền trong đời sống hôn nhân;.v.v. Hơn hết, HPC được xây dựng dựa trên các yếu tố văn hóa và sức khỏe tinh thần của người Việt. Đây cũng là nguyện vọng của Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga nhằm mang lại những giá trị thiết thực trong đời sống tinh thần của người Việt nói riêng.

Ở Mỹ, những trắc nghiệm tâm lý tổng quát tương tự như HPC được sử dụng rất phổ biến, nhằm kiểm tra các chỉ số sức khỏe tinh thần thường xuyên và định kỳ của mỗi cá nhân. Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga đã mang khoa học tâm lý hiện đại của thế giới đến với người Việt bằng tất cả kiến thức và đam mê phục vụ đời sống con người. HPC đã trở thành công cụ trắc nghiệm tâm lý toàn diện đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam.

register_button_vn HOTLINE: 0919 190 139 – 090 66 11 055
EMAIL: chamsoctinhthan@honviet.com.vn

BA LÔ ĐỜI TÔI

Hãy tưởng tượng…

Mỗi ngày, khi chúng ta bước chân ra khỏi gia đình để hòa nhập vào cộng đồng, đến sở làm hay tương tác với mọi người xung quanh, chúng ta đều mang theo bên mình một thứ rất đặc biệt mà chúng tôi tạm dùng một hình ảnh tượng trưng, đó chính là chiếc BA LÔ.

Trong chiếc ba lô ấy chứa đựng: kiến thức chuyên môn, kỹ năng sống và làm việc, những phẩm chất cá nhân, năng khiếu, tài năng của bạn – được sử dụng để tạo ra giá trị, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức và xã hội, hiện thực hóa những ước mơ, hoài bão và lý tưởng của bản thân. Một ngăn khác trong chiếc ba lô chứa đựng không ít những vấn đề nan giải, đã đeo bám theo bạn từ rất lâu. Đó là những lo âu, căng thẳng trong gia đình, công việc hiện tại; thiếu định hướng, động lực rõ ràng vào tương lai; hoặc thậm chí là những tổn thương, vấp ngã trong quá khứ. Đặc biệt, những vấn đề xung đột trong mối tương quan gia đình, vợ chồng hay con cái thường chi phối nhiều hơn cả.

Những vấn đề chứa trong chiếc ba lô mang theo mỗi ngày, có những điều bạn nhận thấy nhưng không dám đương đầu tháo gỡ hoặc không biết phải tháo gỡ như thế nào; cũng có những điều bạn hoàn toàn không ý thức được sự tồn tại của nó. Chúng vẫn luôn ở đó, trong hành trang hằng ngày của bạn, cản trở sự thăng tiến và niềm hạnh phúc mà lẽ ra bạn xứng đáng có được do nỗ lực.

Đôi khi, bị cuốn vào vòng xoáy tâm lý khiến bạn cảm thấy rối ren, chỉ có thể nhìn thấy được bề nổi của vấn đề. Cuối cùng, bạn chọn chôn dấu nó sâu vào trong tâm trí của bản thân và dần dần được tích tụ to lên, nặng thêm. Chính vì thế mà chiếc ba lô với những vấn đề về sự nhận thức, cảm xúc, và hành vi đã được hình thành.

Trong một số tình huống nhất định, những vấn đề tiềm tàng đó sẽ có cơ hội lộ diện và quấy nhiễu bạn. Chẳng hạn như khi bạn đang có mâu thuẫn gay gắt với vợ/chồng mình, sau đó rời nhà đến cơ quan thì đồng nghiệp tiến đến phàn nàn với bạn về kết quả công việc, đồng thời giao thêm một số việc khác. Bạn bất ngờ nổi cáu với đồng nghiệp của mình trước một tình huống rất đỗi bình thường. Cảm xúc tức giận đó đến từ đâu? Từ vợ/ chồng hay từ đồng nghiệp hay vì sự tích trữ của chiếc ba lô kia đang dần nặng lên những cảm xúc tiêu cực? Nó có thể khiến bạn trông thật tồi tệ và bất thường trong mắt mọi người, gây đổ vỡ các mối quan hệ, vốn là điều bạn không hề mong muốn!
Chiếc Ba lô càng nặng vấn đề tiêu cực sẽ càng khiến cho bạn có những phản ứng không thể khống chế được bản thân, dễ có những cảm xúc thái quá: nổi nóng một cách vô cớ, trầm trọng hóa những vấn đề hoăc thổi phòng nó.

May mắn thay chúng ta có quyền kiểm soát những xung đột trong cuộc sống để đánh giá những hành động và tình huống đã trải qua, để có thể nỗ lực giải quyết những vấn đề tưởng chừng không bao giờ có lời giải đáp.

Đã đến lúc phải dừng lại một chút, để nhận diện đầy đủ và chính xác: trong ba lô có những gì? Những gì nên giữ lại và phát huy? Những gì nên dũng cảm loại bỏ? Và làm thế nào để loại bỏ? Thay vì chờ đến khi những vấn đề trở nên thực sự nghiêm trọng, phải cực kỳ vất vả mới giải quyết rốt ráo được thì tại sao chúng ta không phòng ngừa từ trước và chủ động quyết định những thứ muốn xếp đặt vào chiếc ba lô – hành trang cuộc đời của mình.

KHÁM PHÁ CHIẾC BA LÔ VẤN ĐỀ NHƯ THẾ NÀO?

Với mục tiêu tháo gỡ những gánh nặng về tinh thần từ chiếc BA LÔ VẤN ĐỀ, Hồn Việt, đơn vị hơn 10 năm hành trình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần nhận ra rằng: để giải quyết vấn đề cũng cần bắt đầu bằng việc nhìn nhận và đánh giá đúng về mức độ của nó.

Từ những trăn trở về việc nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho người Việt đó, Tiến sĩ tâm lý Hoàng Minh Tố Nga, Cố vấn khoa học Trung tâm đánh giá & can thiệp tâm lý Hồn Việt đã thiết kế Công cụ kiểm tra sức khỏe tinh thần tổng quát – HPC, là bước sơ khởi nhằm sàng lọc những vấn đề tâm lý chung của từng cá nhân. Thang HPC sẽ liệt kê tổng thể các vấn đề tâm lý cá nhân và tương quan với gia đình mà một người trưởng thành có thể gặp phải. Kết quả của trắc nghiệm sẽ cho thấy cá nhân đó không có vấn đề hay đang có vấn đề ở mức độ khá cao, nguy cơ hay nghiêm trọng trong 12 lĩnh vực. Từ đó, bạn sẽ có hướng giải pháp cụ thể để chăm sóc tinh thần và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bản thân.

Bên cạnh các vấn đề, trong mỗi cá nhân đều sở hữu những nguồn nội lực rất to lớn. Với nội lực ấy, nếu được tập hợp và sử dụng đúng cách, sẽ cho phép bản thân bạn làm được những việc tưởng chừng như không thể. Song, để nguồn nội lực được trổi dậy và bật thành sức mạnh, bạn cần phải khơi thông những vật cản vô hình của các vấn đề trên đang hiện diện làm trì trệ nguồn lực này. Vì thế, đó cũng là một trong những mục tiêu lớn của việc sử dụng HPC trong việc khởi đầu tiến trình trở thành một người trưởng thành, lành mạnh về tâm lý.

Con người không chỉ cần được bảo vệ sức khỏe thể lý mà còn rất cần được an toàn – an tâm về sức khỏe tinh thần.
• Sức khỏe tinh thần tốt có nghĩa là một người hạnh phúc, quan tâm và hài lòng với cuộc sống của mình trong hầu hết thời gian… Nếu tinh thần ta vui vẻ, thoải mái thì cơ thể sẽ tăng sức đề kháng, chúng ta có thêm nhiều năng lượng tích cực để làm việc hiệu quả hơn

• Để tăng cường thể lực, chúng ta có thể dùng các loại thuốc bổ, thuốc trợ lực, hay các loại vitamin. Đối với tinh thần, chúng ta cần phải “giải độc” tinh thần khi có “ô nhiễm” từ bên ngoài, giữ cho tâm hồn luôn thanh thản và kiểm soát được chính mình.

Đẳng cấp văn hóa doanh nghiệp trong thế giới siêu hiện đại ngày nay không chỉ dừng lại ở việc chăm lo đời sống vật chất cho nhân viên, mà đã được mở rộng ra với tầm nhìn sâu rộng hơn, nhân văn hơn. Trong đó, con người là nhân tố quan trọng, được quan tâm cả về vật chất, thể lý và tinh thần.

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều đang hành động rất tận tâm đối với trách nhiệm chăm sóc tình trạng sức khỏe thể lý cho nhân viên. Nhân viên được đi khám sức khỏe tổng quát, khám nha khoa, trợ cấp độc hại .v.v. Tuy nhiên, sức khỏe không chỉ là tình trạng không bệnh tật của cơ thể, mà còn là trạng thái tinh thần bình an, tâm lý thoải mái với tất cả các mối quan hệ trong cuộc sống. Con người trở nên sáng tạo, phát triển tối đa năng lực, gắn kết và cống hiến cho tổ chức khi họ được khỏe mạnh về thể trạng và bình an trong tâm hồn.

Nếu nhân viên đi vào công sở phải vác trên vai “Balo đời tôi” quá nặng nề bao gồm: trách nhiệm, tổn thương, áp lực, lo lắng… họ dễ dàng lây lan tiêu cực cho đồng nghiệp. Một hệ lụy đáng lưu ý là vị trí xã hội càng cao, sự lây lan đó càng rộng lớn. Cuối cùng là gây tổn thất, bất lợi cho doanh nghiệp đáng kể.

Trong xã hội áp lực ngày càng gia tăng, lòng tin càng giảm, cộng đồng doanh nghiệp được kỳ vọng trở thành nhân tố tiên phong tạo ra những thay đổi to lớn trong đời sống tinh thần của con người. Trước tiên là lòng nhân ái của lãnh đạo doanh nghiệp dành cho nhân viên.

PAIC – Trung tâm đánh giá và can thiệp tâm lý Hồn Việt xin trân trọng giới thiệu đến Quý vị sản phẩm dịch vụ:
“HPC – Công cụ kiểm tra sức khỏe tinh thần tổng quát”

HPC được sử dụng như một công cụ kiểm tra sức khỏe tinh thần toàn diện dành cho mỗi cá nhân. Cũng giống như khám sức khỏe thể lý tổng quát, khám sức khỏe tinh thần giúp cá nhân nhận diện – đánh giá – phát hiện sớm và phòng ngừa các vấn đề tâm lý cá nhân và tương quan gia đình.

Khi doanh nghiệp quyết định lựa chọn món quà tinh thần này cho mỗi nhân viên của mình, là đã gửi đến thông điệp:“Tổ chức trân trọng cuộc sống cá nhân của bạn; ghi nhận giá trị, vai trò của bạn đối với gia đình, đồng nghiệp và các mối quan hệ khác. Tổ chức muốn chăm sóc phần hồn của bạn luôn luôn phát triển và hạnh phúc!”

PAIC
Nâng tầm chất lượng cuộc sống

 • ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ NHẬN THỨC BẢN THÂN – SEFL ESTEEM (dành cho trẻ em và thanh thiếu niên)
 • ĐÁNH GIÁ NHỮNG KHÓ KHĂN TÂM LÝ CHUYÊN BIỆT: nguy cơ trầm cảm, rối loạn cảm xúc, suy nghĩ sai lệch, mất định hướng, …
 • ĐÁNH GIÁ CHỈ SỐ TƯƠNG ĐỒNG DÀNH CHO CẶP ĐÔI
 • ĐÁNH GIÁ CHỈ SỐ TRÍ THÔNG MINH CẢM XÚC (EQ)
 • ĐÁNH GIÁ CHỈ SỐ TRÍ THÔNG MINH XÃ HỘI (SI)
 • ĐÁNH GIÁ NHỮNG LĨNH VỰC NĂNG KHIẾU CỦA TRẺ