Hình ảnh bên ngoài tạo nên con người bạn

  • 01 Aug 2018

Cách thức giao tiếp và hình ảnh bên ngoài của bạn sẽ tạo nên ấn tượng bạn đầu (và bền vững) đối với người bạn gặp gỡ. Vì vậy, để có thể giao tiếp tốt, phục vụ tối đa cho công việc thì việc thể hiện bản thân trong quá trình giao tiếp là rất quan trọng.

Các nghiên cứu về giao tiếp đã chỉ ra hầu hết mọi người đưa ra quyết định, nhận định với người mới làm quen chỉ trong một vài phút đầu tiên gặp gỡ. Điều này đồng nghĩa với việc để có thể tạo ấn tượng ban đầu một cách hiệu quả, chúng ta sẽ không có nhiều thời gian.


Nghiên cứu của TS. Albert Mehrabian cho kết quả, hầu hết thông điệp của chúng ta được truyền đạt thông qua phi ngôn ngữ như nét mặt thể hiện, âm điệu; chỉ khoảng 7% thông điệp được truyền qua lời nói.


Nghiên cứu của ông cũng phát hiện khoảng 37% của việc tạo nên ấn tượng ban đầu dựa trên giai điệu của giọng nói. Khi giao tiếp qua điện thoại, tỷ lệ còn lên 80% hoặc cao hơn nữa.


hinh-anh-ben-ngoai-tao-nen-con-nguoi-tam-ly-honvietHãy xem xét 4 lĩnh vực, kênh giao tiếp có ảnh hưởng lớn đến hình ảnh và cách thể hiện bản thân của bạn:


- Hình dáng bề ngoài
- Tương tác liên cá nhân
- Liên lạc qua viết
- Thể hiện hình dáng bên ngoài


Lời khuyên được đưa ra bởi các chuyên gia, nhà quản lý đối với những người mong muốn được phát triển, làm việc tốt trong lĩnh vực của mình là hãy lựa chọn trang phục, ăn mặc cho công việc bạn mong muốn.


Kể cả những công việc không quá đòi hỏi cao về cách ăn mặc thì sự chuyên nghiệp trong trang phục cũng sẽ giúp bạn nhiều trong phát triển công việc, lựa chọn, luân chuyển nhân sự…


Nói trước mọi người


Nhiều người thường rất sợ phải nói trước đám đông, phát biểu trong các cuộc họp. Tuy nhiên, việc phát biểu, bày tỏ ý kiến trong các cuộc họp, diễn đạt một cách tự tin trong nhóm là cơ sở tốt nhất để bạn có thể khẳng định bản thân, nâng cao cơ hội phát triển trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.


Giao tiếp qua viết


Hình thức giao tiếp, liên lạc qua văn bản, email, báo cáo.. là rất phổ biến hiện nay. Vì vậy, nó là nơi bạn thể hiện bản thân rất nhiều. Email thường được nghĩ là hình thức giao tiếp không chính thức, nên không có sự cân nhắc phù hợp. Thực tế đây là cách nghĩ chưa đúng.


Email tại nơi làm việc luôn là một hình thức liên lạc chính thức và thể hiện rất rõ cách làm việc của người viết. Vì vậy, nên thể hiện sự trang trọng trong cách thể hiện và luôn cung cấp cho người nhận rõ các thông tin về bạn như tên, chức danh, địa chỉ, cơ quan làm việc, số điện thoại…


Mai Văn Hải

(Dịch từ: http://humanresources.about.com/cs/communication/a/profimage.htm)


Bản tin khác

Làm gì khi con gái yêu sớm?

01

Aug, 2018

Làm gì khi con gái yêu sớm?

Tan buổi họp phụ huynh lớp 8B hôm đó, chị Lan ra về với vẻ mặt thất thần và đầy bực bội. Nguyên do cuối giờ họp, chị đã gặp cô giáo trao đổi riêng về tình hình học tập của con gái chị trên lớp.

Đừng để bế tắc trong giáo dục trẻ

01

Aug, 2018

Đừng để bế tắc trong giáo dục trẻ

Gần đây, không ít vụ việc xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng có liên quan đến sự bế tắc trong giáo dục trẻ. Từ vụ người mẹ tưới xăng lên người con rồi châm lửa đốt gây chấn thương nặng, hay chỉ vì lòng tự ái cao độ với chồng mà hai mẹ con tự tử dưới cống nước…

5 điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn

01

Aug, 2018

5 điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn

Nhân dịp kỷ niệm ngày mẹ chồng quốc tế, cùng nhau tìm hiểu một số điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn để hiểu hơn về tâm lý của những người làm mẹ chồng nhé.

9 điều một ông bố hay bà mẹ tuyệt vời nên dạy con gái

01

Aug, 2018

9 điều một ông bố hay bà mẹ tuyệt vời nên dạy con gái

Để tránh những rủi ro ở tuổi dậy thì cho con gái, bố mẹ nên giúp con hiểu được các quan điểm và giá trị của gia đình để từ đó có thể hình thành lối sống tốt cho mình.

Việc gì phải giữ chồng

01

Aug, 2018

Việc gì phải giữ chồng

Phụ nữ chẳng cần phải khư khư giữ chồng làm gì! Phụ nữ chỉ cần sống vui vẻ, độc lập, tự tin và làm tốt vai trò của mình. Lúc ấy, đàn ông sẽ phải chạy theo giữ họ vì lo sợ vợ bị kẻ khác nẫng mất ấy chứ!

Nghiên cứu về nguyên nhân ly hôn ở Việt Nam

01

Aug, 2018

Nghiên cứu về nguyên nhân ly hôn ở Việt Nam

Các nghiên cứu đa chiều của các nhà khoa học Việt nam về gia đình đã chỉ ra rất nhiều nguyên nhân hay những nhóm nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn. Trước mắt, chúng ta có thể phân ra hai nhóm nguyên nhân chính sau : nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.