"Bảo vệ bản thân - Tự vệ và phòng chống xâm hại tình dục" dành cho trẻ em và giáo viên tỉnh Cà Mau

  • 23 Jul 2017

Hồn Việt – Trong thời gian gần đây, một vấn đề đang thu hút sự quan tâm của xã hội, có nguy cơ gây ra những hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng lâu dài đến đời sống tâm lý, tình cảm của các trẻ em, đó là vấn nạn “Xâm hại tình dục trẻ em”.

Với mong muốn khắc phục những hệ lụy của tình trạng xâm hại tình dục trong gia đình, nhà trường nói riêng và toàn xã hội nói chung, ngày 22/07/2017, Trung tâm đào tạo tâm lý ứng dụng Hồn Việt đồng phối hợp với CLB tuổi trẻ Thăng Long và phòng Giáo dục – Đào tạo huyện U Minh tổ chức chương trình “Giáo dục kỹ năng tự vệ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” dành cho các thầy cô giáo và học sinh, là đại diện của trên 46 trường Tiểu học tại huyện U Minh. Thực hiện chương trình là Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Tâm – Chủ tịch Công ty ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt.

Nội dung chương trình xoay quanh việc hỗ trợ quý phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh có cái nhìn toàn cảnh về nạn xâm hại tình dục bằng cách giáo dục cho mọi người hiểu biết thế nào là xâm hại và lạm dụng tình dục? Những hành động nào bị coi là xâm hại? Nó có những nguy cơ nào? Gây hậu quả ra sao? Cha mẹ, thầy cô và chính trẻ cần phải làm gì khi trẻ bị xâm hại?… Thêm nữa, chương trình còn cung cấp cho học viên những biện pháp và cách thức phòng tránh, tự vệ trước các tình huống nguy hiểm bất ngờ có thể xảy ra..

Chương trình này như một hồi chuông báo động để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh phải dành thời gian quan tâm nhiều hơn nữa đến con em mình, chú ý xem những biểu hiện khác thường về cơ thể, tâm lý, cảm xúc, tình cảm… của các em để có hướng giải quyết, can thiệp kịp thời, đưa các trẻ thoát ra những mối hiểm nguy về nạn xâm hại tình dục đang rình rập xung quanh trẻ.

Hơn nữa, trong chương trình “Giáo dục kỹ năng tự vệ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” còn có nội dung hướng dẫn võ thuật tự vệ của võ sư TS. Hoa Ngọc Thắng – giảng viên trường Đại học Thể dục thể thao TPHCM. Hoạt động này, giúp các em có thể tự thân đương đầu, đối phó với những hành vi bất thường của những kẻ “yêu râu xanh” trước những hoàn cảnh mà trẻ có thể có nguy cơ bị xâm hại.

Kết thúc khóa học, Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Tâm muốn nhắn gửi đến các bậc phụ huynh, thầy cô giáo trong nhà trường thông điệp:

Tôi nghĩ rằng các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cũng cần tìm hiểu những thông tin, kiến thức về các biện pháp phòng chống xâm hại tình dục. Quý phụ huynh, thầy cô giáo có thể tiếp cận với những thông tin ấy thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội… để qua đó có thể cảnh giác và phòng ngừa. Hơn nữa, hiện nay trên nhiều website cũng có các banner, áp phích, poster… liên quan đến những cách ngăn chặn nạn xâm hại tình dục, phụ huynh và thầy cô cũng có thể tải về để giáo dục cho con em mình. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần xem những video clip trên mạng về các bài tập võ thuật để hướng dẫn con cách tự vệ trước nguy cơ bị xâm hại.
- Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Tâm.
Con cảm thấy bài giảng này rất hay, cô giảng từ từ, dễ hiểu. Thêm nữa, cô dạy các phương cách để phòng ngừa cũng như thầy dạy võ để cho chúng con có thể tự bảo vệ mình trước các tình huống nguy hiểm, con rất thích chương trình ngày hôm nay và con nghĩ các bạn khác cũng sẽ rất thích vì các bạn không chỉ được học thêm nhiều kiến thức bổ ích mà còn có thể hiểu biết sâu sắc hơn về vấn nạn xâm hại tình dục để từ đó có thể ngăn ngừa và phòng chống.
- Nhận xét của một em học sinh sau chương trình.

Bản tin khác

WORKSHOP NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

18

Nov, 2019

WORKSHOP NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

Ngày Hội Gia Đình hứa hẹn sẽ mang đến một ngày thư giãn đúng nghĩa và tuyệt vời dành cho cả cha mẹ và con, tạo nên chất keo gắn kết cho mái ấm nhỏ của bạn.

HỒN VIỆT THÔNG BÁO NGHỈ NGÀY 19/10/2019

18

Oct, 2019

HỒN VIỆT THÔNG BÁO NGHỈ NGÀY 19/10/2019

Hồn Việt thông báo đến Quý Khách hàng và Quý Đối tác về việc Công ty sẽ nghỉ làm việc 01 ngày để tổ chức chương trình Du lịch – Teambuilding cho toàn thể Cán bộ - Nhân viên công ty.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2019

28

Aug, 2019

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2019

Hồn Việt xin thông báo đến Quý Khách hàng và Quý Anh Chị Học viên lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09/2019 như sau:

Chính sách bảo mật thông tin

20

Aug, 2019

Chính sách bảo mật thông tin

Cám ơn quý khách đã truy cập vào website www.honviet.com.vn. Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn. Xin vui lòng đọc bản Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 & 01/05

29

Apr, 2019

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 & 01/05

Hồn Việt thông báo đến Quý khách hàng lịch nghỉ lễ 30/04 & 01/05.