Buổi học Chuyên đề: "Cha Mẹ thực sự biết con cần gì?" 13-15/08/2018

  • 20 Aug 2018

Cha Mẹ dễ dàng nhận ra hành vi bên ngoài để theo đó đoán biết và đáp ứng các nhu cầu của Con. Tuy nhiên, chúng ta chưa hiểu thấu đáo diễn biến tâm lý bên trong đứa trẻ.

Cha Mẹ dễ dàng nhận ra hành vi bên ngoài để theo đó đoán biết và đáp ứng các nhu cầu của Con. Tuy nhiên, chúng ta chưa hiểu thấu đáo diễn biến tâm lý bên trong đứa trẻ vì vậy, sự quan tâm, chăm sóc, đủ đầy về vật chất không giúp Con vâng lời, tập trung học tập, gắn bó với gia đình… khiến Cha Mẹ rơi vào vòng luẩn quẩn và hoang mang: “CON TÔI CÒN CẦN GÌ NỮA?”

YÊU NHƯNG CHƯA HIỂU THẤU ĐÁO, CHA MẸ NHẬN LẠI ĐƯỢC GÌ?

Chu toàn cho Con miếng cơm manh áo, học hành đến nơi đến chốn, kết hợp với tình yêu Con vô điều kiện là phương pháp giáo dục mà Cha Mẹ tin rằng tốt nhất và phù hợp nhất. Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ ở từng giai đoạn nhất định đều có những biến chuyển nội tâm phức tạp hơn hành vi mà chúng bộc lộ ra bên ngoài.Chính do sự không đồng điệu trong nhận biết và thấu hiểu nhu cầu thực sự của Con đã dẫn đến những diễn biến trái chiều:

- Con lười nhác, không tự giác trong học tập.

- Ăn vạ, đòi hỏi đáp ứng những yêu cầu vô cớ, dễ cáu giận, hung hăng.

- Con chưa tự lập, ăn uống phải nhắc nhở, thức dậy phải lớn tiếng.

- Con nghiện Internet, không kết nối, tương tác với Cha Mẹ.

- Cùng một nhà nhưng đứa lớn thì dễ bảo, đứa bé thì ngang bướng, cãi chày cãi cối.

- Hồi bé chuyện gì cũng tâm sự với Cha Mẹ, lớn lên thì lầm lì, ít nói, không vâng lời.

- Lớn hơn thì tụ tập bạn bè, đua đòi điện thoại, quần áo theo thời.

- Tập tành yêu đương, chán học, nói dối Cha Mẹ, dễ nghe theo bạn bè, không thích ở nhà.

- Tốt nghiệp đại học thì không muốn đi làm, có công việc thì lại dễ chán nản, mất định hướng. Muốn đi du học trong khi chưa thể tự chăm sóc bản thân…

Mỗi hành vi Con bộc lộ ra bên ngoài đều có lý do riêng xuất phát từ những nhu cầu bên trong không được hiểu thấu. Ở mỗi thời điểm, Con cần Cha Mẹ nhiều hơn là Cha Mẹ nghĩ.

Hồn Việt cảm ơn Cha Mẹ đã dành tất cả sự quan tâm và trăn trở của mình để tham dự trọn vẹn buổi chuyên đề. Buổi học chuyên đề “CHA MẸ THỰC SỰ BIẾT CON CẦN GÌ?” đã chia sẻ rõ gốc rễ vấn đề THẤU HIỂU NHU CẦU CON, giúp Cha Mẹ đáp ứng ĐÚNG và ĐỦ những gì Con cần, tạo được bước đệm để Con phát triển tính tự lập, hình thành giá trị sống tốt đẹp, đan kết tình cảm giữa Cha Mẹ và Con cái.

Hồn Việt tin rằng, Con cái sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của Cha Mẹ, và giáo dục con thành nhân là niềm ấp ủ và nỗ lực của Cha Mẹ mỗi ngày.

Hồn Việt


Bản tin khác

WORKSHOP NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

18

Nov, 2019

WORKSHOP NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

Ngày Hội Gia Đình hứa hẹn sẽ mang đến một ngày thư giãn đúng nghĩa và tuyệt vời dành cho cả cha mẹ và con, tạo nên chất keo gắn kết cho mái ấm nhỏ của bạn.

HỒN VIỆT THÔNG BÁO NGHỈ NGÀY 19/10/2019

18

Oct, 2019

HỒN VIỆT THÔNG BÁO NGHỈ NGÀY 19/10/2019

Hồn Việt thông báo đến Quý Khách hàng và Quý Đối tác về việc Công ty sẽ nghỉ làm việc 01 ngày để tổ chức chương trình Du lịch – Teambuilding cho toàn thể Cán bộ - Nhân viên công ty.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2019

28

Aug, 2019

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2019

Hồn Việt xin thông báo đến Quý Khách hàng và Quý Anh Chị Học viên lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09/2019 như sau:

Chính sách bảo mật thông tin

20

Aug, 2019

Chính sách bảo mật thông tin

Cám ơn quý khách đã truy cập vào website www.honviet.com.vn. Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn. Xin vui lòng đọc bản Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 & 01/05

29

Apr, 2019

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 & 01/05

Hồn Việt thông báo đến Quý khách hàng lịch nghỉ lễ 30/04 & 01/05.