Chương trình rèn luyện kỹ năng sống: "Khu vườn tự tin" 24-27/04/2018

  • 28 Apr 2018

Kỹ năng sống là những kỹ năng tâm lý xã hội và giao tiếp mà mỗi cá nhân cần có để tương tác với những người khác một cách hiệu quả hoặc ứng phó với những vấn đề hay những thách thức của cuộc sống hàng ngày (Theo Tổ chức Y tế Thế giới – WHO).

Kỹ năng sống hướng vào việc giúp con người thay đổi nhận thức, thái độ và giá trị trong những hành động theo xu hướng tích cực và mang tính chất xây dựng Do đó, ngay từ giai đoạn mầm non, trẻ cần được trang bị kỹ năng sống để định hướng phát triển một cách tốt nhất.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có môi trường năng động, rèn luyện kỹ năng sống, mang lại niềm vui và hứng thú trong học tập, Trường Tiểu học Việt Mỹ (VA) tổ chức các hoạt động thể dục thể chất, câu lạc bộ năng khiếu, tham quan dã ngoại để các em thỏa sức thể hiện đam mê của mình. Tham gia các hoạt động này, trẻ được tận mắt nhìn thấy và trải nghiệm thực tế, từ đó tạo nên vốn sống, nâng cao sự tự tin – là nền tảng cho sự phát triển nhân cách của trẻ.

Tự tin chính là một trong những yếu tố quan trọng mà mỗi đứa trẻ cần được trang bị trong cuộc hành trình phát triển thành công và thành nhân. Sự tự tin được hình thành mỗi ngày qua cách Cha Mẹ tương tác với trẻ, cách trẻ khám phá và cảm nhận về thế giới xung quanh. Mức độ tự tin của mỗi đứa trẻ là khác nhau. Song, dù ít dù nhiều, các em cần được xây dựng một nền tảng tự tin vững chắc để khai phóng tiềm năng của bản thân, mạnh dạn đón nhận những cơ hội và thử thách trong cuộc sống.

Với những trăn trở về việc tạo dựng sự tự tin cho trẻ trong môi trường học đường, Trường Tiểu học Việt Mỹ khởi động hoạt động rèn luyện kỹ năng mùa hè dành cho học sinh - chủ đề “Khu vườn tự tin”
Địa điểm: Hệ Thống Trường Việt Mỹ, số 252 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận 11, Tp.HCM.

Hoạt động ngoại khóa “Khu vườn tự tin” là một sân chơi bổ ích để các em học sinh bước đầu khám phá những điểm mạnh và điểm chưa mạnh của bản thân, học cách giúp đỡ và động viên người khác, kết hợp làm việc nhóm để giải quyết vấn đề nhanh và hiệu quả. 

Bản tin khác

WORKSHOP NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

18

Nov, 2019

WORKSHOP NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

Ngày Hội Gia Đình hứa hẹn sẽ mang đến một ngày thư giãn đúng nghĩa và tuyệt vời dành cho cả cha mẹ và con, tạo nên chất keo gắn kết cho mái ấm nhỏ của bạn.

HỒN VIỆT THÔNG BÁO NGHỈ NGÀY 19/10/2019

18

Oct, 2019

HỒN VIỆT THÔNG BÁO NGHỈ NGÀY 19/10/2019

Hồn Việt thông báo đến Quý Khách hàng và Quý Đối tác về việc Công ty sẽ nghỉ làm việc 01 ngày để tổ chức chương trình Du lịch – Teambuilding cho toàn thể Cán bộ - Nhân viên công ty.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2019

28

Aug, 2019

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2019

Hồn Việt xin thông báo đến Quý Khách hàng và Quý Anh Chị Học viên lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09/2019 như sau:

Chính sách bảo mật thông tin

20

Aug, 2019

Chính sách bảo mật thông tin

Cám ơn quý khách đã truy cập vào website www.honviet.com.vn. Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn. Xin vui lòng đọc bản Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 & 01/05

29

Apr, 2019

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 & 01/05

Hồn Việt thông báo đến Quý khách hàng lịch nghỉ lễ 30/04 & 01/05.