Hội thảo: "Cùng con định hướng nghề nghiệp" 09/12/2017

  • 09 Dec 2017

Mối quan tâm hàng đầu của các bậc Cha Mẹ có con ở tuổi Trung học là mong sao con mình có được một công việc ổn định và thành công trong tương lai. Riêng bản thân các con lại muốn lựa chọn cho mình một công việc mà con yêu thích, hoặc còn phân vân giữa nhiều nghề nghiệp khác nhau.

   Mối quan tâm hàng đầu của các bậc Cha Mẹ có con ở tuổi Trung học là mong sao con mình có được một công việc ổn định và thành công trong tương lai. Riêng bản thân các con lại muốn lựa chọn cho mình một công việc mà con yêu thích, hoặc còn phân vân giữa nhiều nghề nghiệp khác nhau. Đôi khi, sự khác biệt giữa mong đợi và quan điểm giữa hai thế hệ có thể làm con chưa hiểu được nỗi trăn trở của Cha Mẹ và Cha Mẹ chưa thấu được ước mơ của con.

   Hướng nghiệp là con đường quan trọng nhất để Cha Mẹ có thể giúp con lựa chọn một công việc phù hợp với năng lực và đam mê của con.

   Hướng nghiệp không chỉ là một giai đoạn trong suốt 12 năm học của con. Hướng nghiệp cũng không phải là việc Cha Mẹ lựa chọn và quyết định nghề nghiệp thay cho con. Hướng nghiệp là một cuộc hành trình kéo dài cả đời mà Cha Mẹ chính là người hướng dẫn và hỗ trợ đắc lực để con có thể tự quyết định một công việc cho tương lai và sống hết mình với công việc đó. Cha Mẹ định hướng nghề nghiệp đúng với năng lực và đam mê của con giúp con thành công trên bước đường sự nghiệp. Hơn nữa, hướng nghiệp đúng giúp loại bỏ rủi ro phát sinh những vấn đề tâm lý cá nhân ở con như: lo âu, trầm cảm, áp lực, mất tự tin… do lựa chọn sai lầm.

   Với mong muốn cùng đồng hành cùng Quý Cha Mẹ trong việc định hướng nghề nghiệp cho con, Hệ Thống Trường Việt Mỹ (VAschools) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Ứng dụng Khoa học Tâm lý Hồn Việt (Hồn Việt) đã tổ chức hội thảo:

   Chủ đề: “Cùng con định hướng nghề nghiệp” dành cho Quý Cha Mẹ có con đang theo học bậc Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông.
   Chia sẻ chuyên đề: Thạc sỹ Phoenix Ho (Phụng Hoàng) – Thạc sỹ Tư vấn Hướng nghiệp, Đại học Santa Clara, Mỹ.

   Hội thảo “Cùng con định hướng nghề nghiệp” trang bị cho Cha Mẹ những kiến thức cần thiết để các bậc Cha Mẹ biết cách giúp con nhận ra được năng lực của bản thân, thị trường tuyển dụng, những tác động ảnh hưởng để con có nhiều góc nhìn hơn trong việc lựa chọn công việc phù hợp với đam mê, năng lực và giá trị mà con theo đuổi, hướng cho con phát triển thành công và thành nhân.

Bản tin khác

WORKSHOP NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

18

Nov, 2019

WORKSHOP NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

Ngày Hội Gia Đình hứa hẹn sẽ mang đến một ngày thư giãn đúng nghĩa và tuyệt vời dành cho cả cha mẹ và con, tạo nên chất keo gắn kết cho mái ấm nhỏ của bạn.

HỒN VIỆT THÔNG BÁO NGHỈ NGÀY 19/10/2019

18

Oct, 2019

HỒN VIỆT THÔNG BÁO NGHỈ NGÀY 19/10/2019

Hồn Việt thông báo đến Quý Khách hàng và Quý Đối tác về việc Công ty sẽ nghỉ làm việc 01 ngày để tổ chức chương trình Du lịch – Teambuilding cho toàn thể Cán bộ - Nhân viên công ty.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2019

28

Aug, 2019

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2019

Hồn Việt xin thông báo đến Quý Khách hàng và Quý Anh Chị Học viên lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09/2019 như sau:

Chính sách bảo mật thông tin

20

Aug, 2019

Chính sách bảo mật thông tin

Cám ơn quý khách đã truy cập vào website www.honviet.com.vn. Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn. Xin vui lòng đọc bản Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 & 01/05

29

Apr, 2019

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 & 01/05

Hồn Việt thông báo đến Quý khách hàng lịch nghỉ lễ 30/04 & 01/05.