Thấu hiểu con K43 - Hành trình gặp gỡ

  • 19 Jun 2018

Khóa học “Thấu hiểu con – Hình thành giá trị và kỹ năng sống cho con” lần thứ 43 do Hồn Việt tổ chức đã khép lại vào ngày 18.06.2018.

Đi qua tất cả 10 buổi học dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Tiến sĩ tâm lý Hoàng Minh Tố Nga đã giúp học viên là các bậc Cha, Mẹ hiểu được nhu cầu và tâm lý con trẻ qua các giai đoạn phát triển; tìm hiểu và thực hành phương pháp giáo dục con hiệu quả theo khoa học tâm lý; cùng con trẻ khám phá giá trị bản thân và sứ mạng.

Học viên đến đây đa số là các bậc phụ huynh có con từ nhiều độ tuổi khác nhau (từ thiếu nhi cho đến tuổi vị thành niên và trưởng thành), một số khác là giáo viên tại các trường học trong khu vực Tp. HCM. Họ đến đây với nhiều những suy tư, trăn trở trong lòng nhưng tất cả đều vì một lý do cao cả xuất phát từ tình yêu thương con trẻ vô bờ bến như cô Hoàng Minh Tố Nga có nói:

Tôi chưa từng thấy có nơi đâu mà cha mẹ yêu thương con nhiều như tại Việt Nam.

Khóa học đã tạo cơ hội để cha mẹ và chuyên gia cùng bàn luận, giải quyết những trăn trở đang tồn tại nơi Cha, Mẹ trong việc giáo dục con . Bất chợt, nhiều suy nghĩ vỡ òa:

Ủa, con mình thích chơi với bạn bè như thế nào nhỉ? Điểm mạnh của con là gì? Sao mình chỉ nghĩ đến mỗi điểm yếu của con?…

Dường như, những khó khăn bộn bề trong cuộc sống, những lo lắng sợ rằng con sẽ vấp ngã, sợ rằng con sẽ mắc phải sai lầm, mong muốn luôn bên cạnh chở che cho con đã làm không ít bậc phụ huynh Việt Nam mắc phải nhiều sai lầm trong cách thức giáo dục.

Học để rồi hiểu chính mình, hiểu con mình, đau lòng nhận ra những nỗ lực bấy lâu nay chưa hề đi đúng hướng, nhiều anh/chị chia sẻ:

Có lẽ em đã sai khi thuê người giúp việc/ khi chưa giao trách nhiệm vừa sức cho con/ …
Em thấy khó khăn vào mỗi sáng sớm để vừa có thể đi làm đúng giờ vừa có thể đưa con đến trường mặc cho em hò hét, la mắng thế nào thì con vẫn không thay đổi
Em đau lòng vì việc con mải mê chơi game, không quan tâm đến mọi thứ xung quanh
Em tự trách bản thân vì đã lỡ quá nuông chiều con nên các bé dù lớn rồi vẫn chưa thể tự lập, tự chăm sóc chính bản thân mình

Với nhiều câu chuyện thực tế ấy, lớp học không chỉ là nơi các học viên được tiếp cận những kiến thức mới trong việc nuôi dạy con dưới góc nhìn khoa học tâm lý từ bài giảng của giảng viên mà còn là nơi nối kết những con người. Luôn lắng nghe và học hỏi từ nhau qua những câu chuyện gia đình vời cùng chung một ước muốn là xây đắp hạnh phúc cho tổ ấm gia đình. Đến cuối cùng, mọi câu hỏi đều được gỡ bỏ, mọi thứ bế tắc bắt đầu có thể mở ra một lối đi mới.Khóa học khép lại giữa những lời cám ơn chân thành, những lời động viên cùng cố gắng, các học viên đã tìm thấy được cho chính mình những giá trị vô cùng đáng quý để đồng hành cùng con trong suốt hành trình còn lại.

Bản tin khác

WORKSHOP NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

18

Nov, 2019

WORKSHOP NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

Ngày Hội Gia Đình hứa hẹn sẽ mang đến một ngày thư giãn đúng nghĩa và tuyệt vời dành cho cả cha mẹ và con, tạo nên chất keo gắn kết cho mái ấm nhỏ của bạn.

HỒN VIỆT THÔNG BÁO NGHỈ NGÀY 19/10/2019

18

Oct, 2019

HỒN VIỆT THÔNG BÁO NGHỈ NGÀY 19/10/2019

Hồn Việt thông báo đến Quý Khách hàng và Quý Đối tác về việc Công ty sẽ nghỉ làm việc 01 ngày để tổ chức chương trình Du lịch – Teambuilding cho toàn thể Cán bộ - Nhân viên công ty.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2019

28

Aug, 2019

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2019

Hồn Việt xin thông báo đến Quý Khách hàng và Quý Anh Chị Học viên lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09/2019 như sau:

Chính sách bảo mật thông tin

20

Aug, 2019

Chính sách bảo mật thông tin

Cám ơn quý khách đã truy cập vào website www.honviet.com.vn. Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn. Xin vui lòng đọc bản Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 & 01/05

29

Apr, 2019

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 & 01/05

Hồn Việt thông báo đến Quý khách hàng lịch nghỉ lễ 30/04 & 01/05.