5 điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn

  • 01 Aug 2018

Nhân dịp kỷ niệm ngày mẹ chồng quốc tế, cùng nhau tìm hiểu một số điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn để hiểu hơn về tâm lý của những người làm mẹ chồng nhé.

Mặc dù “khác máu tanh lòng” thế nhưng không phải người mẹ chồng nào cũng là nỗi khiếp sợ với các nàng dâu, hầu hết họ đều quan tâm, yêu thương, chăm sóc gia đình và chăm sóc ngay cả bạn, giống như là mẹ ruột của bạn vậy, hãy cùng nhau tìm hiểu những gì mà mẹ chồng suy nghĩ khi bạn về làm con dâu nhé:


“Bây giờ tôi xếp vị trí thứ hai”


Một trong những điều mẹ chồng luôn nghĩ đó là mình đã bị

Một trong những điều mẹ chồng luôn nghĩ đó là mình đã bị “xuống hạng”. Ảnh minh họa


Đây chính là một trong những điều mà các mẹ chồng sẽ không nói với bạn, cho dù họ có hạnh phúc vì bạn là người phụ nữ của con trai họ, thế nhưng mẹ chồng sẽ luôn cảm thấy mình là người thứ hai, bởi người phụ nữ được con trai họ gọi đầu tiên là bạn chứ không phải là họ như trước kia nữa.


“Tôi biết bây giờ con trai tôi là của cô rồi”


Những nàng dâu mới, bạn nên hiểu rằng không có bà mẹ chồng nào không hạnh phúc và hài lòng với người phụ nữ mà con trai mình lựa chọn. Người mẹ sẽ thấu hiểu được điều đó bằng sự quan tâm và bằng trái tim của họ. Họ biết, sau khi kết hôn, con trai mình sẽ là của bạn chứ không phải là ai khác nữa, nên hãy hiểu nỗi lòng của mẹ chồng mình nhé


“Mẹ muốn những điều tốt đẹp nhất cho hai con”


Đó là một điều hoàn toàn chính xác mà không có mẹ chồng nào không mong muốn cho con cái mình cả. Họ thực sự mong muốn nhìn thấy những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con trai và con dâu mình, cho dù mối quan hệ của mình với họ có thật sự tốt hay không.


“Tôi đang ở trong một cuộc thi”


Suy nghĩ khá hài hước của những bà mẹ chồng đó là mình đang trong cuộc thi. Ảnh minh họa


Suy nghĩ khá hài hước của những bà mẹ chồng đó là mình đang trong cuộc thi. Ảnh minh họa


Hầu hết sau khi kết hôn, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu giống như một cuộc thi vậy. Nếu con trai mình ở trong cuộc hôn nhân và đối xử với cả hai trong sự hòa bình và nuông chiều, người mẹ không chỉ đánh giá cao điều đó mà còn cảm thấy mình đang ở trong cuộc cạnh tranh công bằng với con dâu của, chỉ cần như vậy thôi cũng khiến họ hạnh phúc, do đó chồng của bạn phải thực sự là người biết dung hòa để cuộc cạnh tranh ngầm này không phải là cuộc cạnh tranh tàn khốc nhé.


“Tôi là người may mắn trong cuộc sống”


Mặc dù không bao giờ nói ra nhưng bất cứ người mẹ chồng nào cũng cảm thấy mình hạnh phúc khi được là một phần của con trai và con dâu mình.


Nếu bạn đối xử với họ tốt như với mẹ ruột của mình, bạn sẽ tự động nhận được cả tình yêu và sự quan tâm không chỉ của mẹ chồng mà của cả gia đình chồng, vì vậy hãy đối xử thật tốt với mẹ chồng của mình nhé.


Trên đây là những điều mà bất cứ người mẹ chồng nào cũng muốn giữ bí mật cho riêng mình và không nói với con dâu, họ luôn hi sinh thầm lặng, ngấm ngầm quan tâm bạn chứ không chỉ tìm cách bắt lỗi và ghét bỏ bạn như bạn thường nghĩ.


Kiều Trang (Theo Boldsky)

Bản tin khác

Làm gì khi con gái yêu sớm?

01

Aug, 2018

Làm gì khi con gái yêu sớm?

Tan buổi họp phụ huynh lớp 8B hôm đó, chị Lan ra về với vẻ mặt thất thần và đầy bực bội. Nguyên do cuối giờ họp, chị đã gặp cô giáo trao đổi riêng về tình hình học tập của con gái chị trên lớp.

Đừng để bế tắc trong giáo dục trẻ

01

Aug, 2018

Đừng để bế tắc trong giáo dục trẻ

Gần đây, không ít vụ việc xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng có liên quan đến sự bế tắc trong giáo dục trẻ. Từ vụ người mẹ tưới xăng lên người con rồi châm lửa đốt gây chấn thương nặng, hay chỉ vì lòng tự ái cao độ với chồng mà hai mẹ con tự tử dưới cống nước…

9 điều một ông bố hay bà mẹ tuyệt vời nên dạy con gái

01

Aug, 2018

9 điều một ông bố hay bà mẹ tuyệt vời nên dạy con gái

Để tránh những rủi ro ở tuổi dậy thì cho con gái, bố mẹ nên giúp con hiểu được các quan điểm và giá trị của gia đình để từ đó có thể hình thành lối sống tốt cho mình.

Việc gì phải giữ chồng

01

Aug, 2018

Việc gì phải giữ chồng

Phụ nữ chẳng cần phải khư khư giữ chồng làm gì! Phụ nữ chỉ cần sống vui vẻ, độc lập, tự tin và làm tốt vai trò của mình. Lúc ấy, đàn ông sẽ phải chạy theo giữ họ vì lo sợ vợ bị kẻ khác nẫng mất ấy chứ!

Nghiên cứu về nguyên nhân ly hôn ở Việt Nam

01

Aug, 2018

Nghiên cứu về nguyên nhân ly hôn ở Việt Nam

Các nghiên cứu đa chiều của các nhà khoa học Việt nam về gia đình đã chỉ ra rất nhiều nguyên nhân hay những nhóm nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn. Trước mắt, chúng ta có thể phân ra hai nhóm nguyên nhân chính sau : nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.

Những yếu tố tạo nên chất lượng cuộc sống ở người cao tuổi

01

Aug, 2018

Những yếu tố tạo nên chất lượng cuộc sống ở người cao tuổi

Tài liệu này được rút ra từ chương trình Growing Older Programme được thực hiện tại nước Anh nhằm nâng cao chất lược cuộc sống của người cao tuổi.