Cuộc sống đơn giản chính là hạnh phúc

  • 01 Aug 2018

Thực tế, con người sống trên trái đất này chỉ mấy chục năm nhưng chúng ta có bao nhiêu thời gian vui vẻ, hạnh phúc?

Như mọi người thường thấy, con người khi còn là một đưa trẻ, 3 tuổi thì bị “nhốt” vào nhà trẻ, 7 tuổi thì bị “nhốt” vào trường học, 22 tuổi thì bị nhốt vào “văn phòng”, “nhốt” được vài chục năm thì về hưu, thanh thản được một thời gian thì đến tuổi chẳng đi được đâu. Sau đó nằm trên giường bệnh vài ba năm rồi cuối cùng an giấc ngàn thu.


cuoc-song-don-gian-chinh-la-hanh-phuc-tam-ly-honviet


Vậy đâu mới là cuộc sống?


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sách khuyên con người chúng ta cách làm giàu, phát tài, thành triệu phú… nhưng thiết nghĩ, khi còn nghèo, con người muốn kiếm ra tiền, kiếm được một lại muốn hơn, có tiền rồi ăn nhiều thực phẩm, ăn quá nhiều, béo lại ra sức giảm cân.


Như vậy thì cũng chả sung sướng, hạnh phúc gì. Và thực chất, đôi khi không phải chúng ta kiếm it tiền mà do ham muốn kiếm tiền không dừng lại được.


Cuộc đời thì có hạn, ham muốn thì vô hạn, trong một xã hội kinh tế thị trường biến động, một xã hội vật chất như hiện nay, chúng ta cần ra sức kiếm tiền, kết quả là chúng ta trở thành nô lệ của đồng tiền.


Đối với cuộc đời mỗi người, điều gì là quan trọng nhất? Rất có thể khi ở độ tuổi sắp từ giã cõi đời, chúng ta mới có thể “cởi mở cõi lòng”, biết điều gì là quý báu nhất trong cuộc đời.


Theo quan điểm của tôi, một cuộc sống đơn giản là cuộc sống hạnh phúc, ham muốn bớt đi một chút, tự do nhiều một chút, sống cuộc sống của mình, không so sánh với người khác, như thế, chúng ta sẽ tìm được hạnh phúc của đời mình.


Hạnh Tô

Bản tin khác

Làm gì khi con gái yêu sớm?

01

Aug, 2018

Làm gì khi con gái yêu sớm?

Tan buổi họp phụ huynh lớp 8B hôm đó, chị Lan ra về với vẻ mặt thất thần và đầy bực bội. Nguyên do cuối giờ họp, chị đã gặp cô giáo trao đổi riêng về tình hình học tập của con gái chị trên lớp.

Đừng để bế tắc trong giáo dục trẻ

01

Aug, 2018

Đừng để bế tắc trong giáo dục trẻ

Gần đây, không ít vụ việc xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng có liên quan đến sự bế tắc trong giáo dục trẻ. Từ vụ người mẹ tưới xăng lên người con rồi châm lửa đốt gây chấn thương nặng, hay chỉ vì lòng tự ái cao độ với chồng mà hai mẹ con tự tử dưới cống nước…

5 điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn

01

Aug, 2018

5 điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn

Nhân dịp kỷ niệm ngày mẹ chồng quốc tế, cùng nhau tìm hiểu một số điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn để hiểu hơn về tâm lý của những người làm mẹ chồng nhé.

9 điều một ông bố hay bà mẹ tuyệt vời nên dạy con gái

01

Aug, 2018

9 điều một ông bố hay bà mẹ tuyệt vời nên dạy con gái

Để tránh những rủi ro ở tuổi dậy thì cho con gái, bố mẹ nên giúp con hiểu được các quan điểm và giá trị của gia đình để từ đó có thể hình thành lối sống tốt cho mình.

Việc gì phải giữ chồng

01

Aug, 2018

Việc gì phải giữ chồng

Phụ nữ chẳng cần phải khư khư giữ chồng làm gì! Phụ nữ chỉ cần sống vui vẻ, độc lập, tự tin và làm tốt vai trò của mình. Lúc ấy, đàn ông sẽ phải chạy theo giữ họ vì lo sợ vợ bị kẻ khác nẫng mất ấy chứ!

Nghiên cứu về nguyên nhân ly hôn ở Việt Nam

01

Aug, 2018

Nghiên cứu về nguyên nhân ly hôn ở Việt Nam

Các nghiên cứu đa chiều của các nhà khoa học Việt nam về gia đình đã chỉ ra rất nhiều nguyên nhân hay những nhóm nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn. Trước mắt, chúng ta có thể phân ra hai nhóm nguyên nhân chính sau : nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.