Khi có ai đó ghét bạn

  • 01 Aug 2018

Làm thế nào để đối phó với những người ghét mình? – Thường thì mình không biết họ

Cuộc sống của con người bao gồm rất nhiều mối quan hệ đan xen: quan hệ gia đình, bạn bè, công việc,… Sống trọn vẹn trong những mối quan hệ đó thật không dễ dàng. Dù bạn luôn sống hết mình, đối tốt với tất cả mọi người nhưng điều đó còn là chưa đủ với những tham vọng và đòi hỏi khắt khe của người đời. Ngoài kia, có mấy ai sống mà làm hài lòng được tất cả mọi người xung quanh, sống mà không bị người khác dị nghị và thậm chí ganh ghét ?


Vậy bạn nên làm gì?


Giữ lấy bình tĩnh


Bình tĩnh là đức tính cần có đối với mỗi người, nhất là với người trẻ trong xã hội hiện đại ngày nay. Bình tĩnh thể hiện bạn là con người có bản lĩnh, biết trước sau, bình lặng trong tâm hồn và hiên ngang trước mọi điều không tốt trong cuộc sống, trong đó có con mắt đố kỵ của người khác. Bình tĩnh còn là cách suy nghĩ chín chắn trước khi hành động. Coi mọi chuyện xảy ra thật nhẹ nhàng.


ghet1


Bình tĩnh thể hiện bạn là con người có bản lĩnh, biết trước sau.


Hãy đối mặt


Hãy học cách đối mặt với điều không hay trong cuộc sống cũng như đối mặt với những khó khăn, thử thách mà cuộc đời dành cho bạn. Giữ cho mình một tâm thế vững vàng, một thần thái tốt nhất để sẵn sàng đối mặt với những người không ưa mình, những lời lẽ không hay mà người khác dành cho mình.


Đừng lo lắng


Nếu như bạn thực sự đã làm tốt những công việc và vai trò của mình trong cuộc sống này thì bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì khi có người đặt điều hay nói xấu bạn, bởi vậy mà người xưa có câu: “Cây ngay không sợ chết đứng”. Ở đời, chuyện yêu – ghét là điều vốn dĩ không xa lạ. Có yêu thương ắt sẽ có ghét bỏ. Nó như một quy luật ở đời vậy. Vậy nên bạn đừng mất thời gian vào việc phải lo lắng bất cứ điều gì cả, hãy cứ ngẩng cao đầu bước tiếp.


Ở đời, chuyện yêu – ghét là điều vốn dĩ không xa lạ.


Ở đời, chuyện yêu – ghét là điều vốn dĩ không xa lạ.


Tập trung vào công việc của mình


Mỗi người sống ở đời đều có một vai trò riêng, một công việc riêng. Việc sai lầm trong công việc, trong cuộc sống hay trong cách suy nghĩ của mình đôi khi lại là cái cớ để người khác ghét bỏ bạn. Vì vậy, bạn đừng mất công đi giải thích cho họ hiểu về bạn, về những việc bạn đã làm. Hãy cứ lặng yên và làm công việc của mình thật tốt, hoàn thành vai trò của mình một cách trọn vẹn. Đó là lời giải thích hoàn hảo nhất cho mọi lời lẽ không hay.


Nhìn nhận lại bản thân mình


Bạn cũng nên tự đặt cho mình những câu hỏi để tìm ra nguyên nhân tại sao người khác lại không ưa mình để rút kinh nghiệm cho bản thân. Mình có tính xấu gì chưa sửa được? Mình làm việc còn thiếu sót chỗ nào? Đối xử chưa đúng với ai?… Cứ thế, hãy đặt những câu hỏi như vậy để đánh giá mình.


Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.


Thái độ và cách ứng xử của những người xung quanh chính là cách quán chiếu bản thân tốt nhất, đôi khi chính là cái gương để soi bản thân mình. Hãy khéo léo trong cách ứng xử đối với mọi người xung quanh để luôn giữ được những mối quan hệ tốt trong cuộc sống này. Và một điều quan trọng nữa: Hãy luôn nhớ rằng, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.


Tác giả: Di An

Bài viết độc quyền thuộc về qtcs.com.vn

Bản tin khác

Thế hệ Z sẽ định hình tương lai thế giới như thế nào

13

Dec, 2019

Thế hệ Z sẽ định hình tương lai thế giới như thế nào

“Thế hệ Z là một tập hợp các hành vi và thái độ về cách vận hành của thế giới. Bạn có thể được sinh ra trong thế hệ đó hoặc có thể chọn là một phần của nó.”

3 lợi ích không ngờ từ việc

09

Dec, 2019

3 lợi ích không ngờ từ việc "đối thoại nội tâm tích cực"

Khi bạn có những cuộc trò chuyện tích cực trong đầu và đối xử với bản thân bằng lòng trắc ẩn. Điều đó sẽ giúp bạn lảm chủ cảm xúc tốt hơn, tăng cường thể chất và tinh thần của bạn. Thêm vào đó, nó sẽ lấp đầy bạn với những hy vọng và sự lạc quan, khuyến khích bạn gạt bỏ nỗi sợ hãi và tự tin tiến về phía trước.

Vì sao chúng ta dễ bùng nổ cơn giận dữ?

07

Dec, 2019

Vì sao chúng ta dễ bùng nổ cơn giận dữ?

Sáng ngày bạn ra đường, chẳng may lỡ quệt vào một người, hoặc người ấy va vào bạn. Bạn hoặc người ấy rất có thể bùng phát cơn giận dữ không sao kiểm soát nổi. Đến mức có thể nói ra những lời chửi rủa rất khó nghe. Đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao mình bùng nổ cơn giận dữ đến thế?

3 Bước Giúp Bạn Vượt Qua Tổn Thương Sau Khi Chấm Dứt Một Mối Quan Hệ

05

Dec, 2019

3 Bước Giúp Bạn Vượt Qua Tổn Thương Sau Khi Chấm Dứt Một Mối Quan Hệ

Sau khi một mối quan hệ nào đó bất ngờ kết thúc, trong lòng chúng ta thường tồn tại những cảm xúc vấn vương chưa được giải quyết. Trong bài viết dưới đây, nhà tâm lý học Antonio Pascual-Leone chia sẻ 3 bước mà chúng ta nên thực hiện để vượt qua chúng.

Trắc nghiệm HPAI - Thang đo phương pháp giáo dục con

30

Nov, 2019

Trắc nghiệm HPAI - Thang đo phương pháp giáo dục con

Bài trắc nghiệm nhỏ này được dùng như một công cụ sàng lọc, giúp các bậc phụ huynh xác định xem cách giáo dục con của mình có bất ổn không và nếu có thì ở mức độ nào?

Làm gì khi con gái tuổi dậy thì yêu sớm?

01

Aug, 2018

Làm gì khi con gái tuổi dậy thì yêu sớm?

Tan buổi họp phụ huynh lớp 8B hôm đó, chị Lan ra về với vẻ mặt thất thần và đầy bực bội. Nguyên do cuối giờ họp, chị đã gặp cô giáo trao đổi riêng về tình hình học tập của con gái chị trên lớp.