“Refresh” cuộc sống

  • 01 Aug 2018

Trong câu chuyện chị ấy cứ khen mãi, tiếng Anh có một từ thật hay “refresh”. Hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “làm mới lại”, “làm cho tươi lại”. Nhưng để nguyên từ tiếng Anh, có lẽ dễ cảm nhận hơn?


cuocsong


Câu chuyện của chị thì không mới. Hai người hoàn hảo yêu nhau và kết hôn cách đây 10 năm. Hoàn hảo, nghĩa là họ trí thức, tương đối thành đạt, cuộc sống hôn nhân dễ chịu. Rồi bỗng nhiên, chị phát hiện, có một người hoàn hảo thứ ba xen vào cuộc sống gia đình mình.


Ba người tìm mọi cách để giải quyết vấn đề của riêng mình, hoặc của nhóm hai người. Anh thề sẽ rời xa cô gái kia và trở lại gia đình. Anh chứng tỏ thiện chí bằng việc về nhà sớm, chăm sóc và bày tỏ tình cảm với vợ con, quyết tâm giữ hôn nhân bền vững.


Chị cố gắng hợp tác, bày vẽ những chuyến du lịch, những bữa cơm tối thân mật có bạn bè, thay đổi cả nơi ở để tạo không gian mới, cố gắng quên chuyện cũ. Đôi khi sự cố gắng của hai người bị phá vỡ vì anh bất ngờ nhận một cuộc điện thoại nào đó giữa cuộc vui và tắt ngay máy không nghe, hoặc ra ngoài nghe.


Đôi khi chị bắt gặp mình đang dò xét cuộc tình cũ của anh bằng mọi biện pháp trên mạng xã hội. Chị xấu hổ về hành vi của mình nhưng vẫn làm trong tâm trạng buồn bã. Rồi chị đi tìm người thứ ba hoàn hảo để hỏi chuyện, để so sánh, và để tiếp tục nhận về mình nỗi nghi ngờ đau khổ dày vò, hình như họ vẫn yêu nhau, hình như vẫn gặp đôi khi.


Chị thấy rõ, anh trở về trên con đường mong manh, dù anh vẫn mong muốn sống yên bình cùng vợ con trong một hạnh phúc mãn nguyện. Chị yêu anh, nhưng sống trong tâm trạng hoài nghi dày vò, bởi chị là tạng người ưa thích sự hoàn hảo và rất cực đoan. Chị không chịu nổi những vết xước trong tình cảm. Làm thế nào bây giờ?


Có một lời khuyên. Một liều thuốc cực kỳ đắng. Và chị quyết uống liều thuốc đắng đó với tất cả sự tự tin cộng với đau khổ!


Họ ly hôn. Ở xa nhau chị sắp xếp lại cuộc sống, dù cảm thấy không tốt lắm, nhưng vẫn phải cố gắng. Anh cũng sắp xếp lại cuộc sống mới. Rồi cả hai bắt đầu gặp gỡ trở lại vì con, cải thiện mối quan hệ thành những người bạn. Chị phát hiện chị bắt đầu yêu anh từ những cử chỉ bình thường bao năm không còn để ý, nay nó trở thành thú vị.


Chị thấy mình cảm động vô cùng vì một sự săn sóc nhỏ mà bao lúc ghen tuông chỉ làm cho chị tức giận và nghi ngờ. Chị nao nức chờ ngày cuối tuần, khi anh đến ăn cơm tối với hai mẹ con. Và ngạc nhiên bao hờn giận cũ bỗng như đã bị thời gian và sự mất mát thật sự xóa sạch, rất sạch! Chỉ còn chờ đợi tinh khôi!


Và khi anh tỏ tình, chị đã đón nhận với một trái tim đã khỏe mạnh, tươi mới! Và vì vậy chị rất thích dùng lệnh F5 trên laptop và luôn khen ngợi, tiếng Anh có một từ thật hay với những người dũng cảm. Hãy “refresh” cuộc sống bằng những cách thích hợp!


Khải Ly

Bản tin khác

Làm gì khi con gái yêu sớm?

01

Aug, 2018

Làm gì khi con gái yêu sớm?

Tan buổi họp phụ huynh lớp 8B hôm đó, chị Lan ra về với vẻ mặt thất thần và đầy bực bội. Nguyên do cuối giờ họp, chị đã gặp cô giáo trao đổi riêng về tình hình học tập của con gái chị trên lớp.

Đừng để bế tắc trong giáo dục trẻ

01

Aug, 2018

Đừng để bế tắc trong giáo dục trẻ

Gần đây, không ít vụ việc xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng có liên quan đến sự bế tắc trong giáo dục trẻ. Từ vụ người mẹ tưới xăng lên người con rồi châm lửa đốt gây chấn thương nặng, hay chỉ vì lòng tự ái cao độ với chồng mà hai mẹ con tự tử dưới cống nước…

5 điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn

01

Aug, 2018

5 điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn

Nhân dịp kỷ niệm ngày mẹ chồng quốc tế, cùng nhau tìm hiểu một số điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn để hiểu hơn về tâm lý của những người làm mẹ chồng nhé.

9 điều một ông bố hay bà mẹ tuyệt vời nên dạy con gái

01

Aug, 2018

9 điều một ông bố hay bà mẹ tuyệt vời nên dạy con gái

Để tránh những rủi ro ở tuổi dậy thì cho con gái, bố mẹ nên giúp con hiểu được các quan điểm và giá trị của gia đình để từ đó có thể hình thành lối sống tốt cho mình.

Việc gì phải giữ chồng

01

Aug, 2018

Việc gì phải giữ chồng

Phụ nữ chẳng cần phải khư khư giữ chồng làm gì! Phụ nữ chỉ cần sống vui vẻ, độc lập, tự tin và làm tốt vai trò của mình. Lúc ấy, đàn ông sẽ phải chạy theo giữ họ vì lo sợ vợ bị kẻ khác nẫng mất ấy chứ!

Nghiên cứu về nguyên nhân ly hôn ở Việt Nam

01

Aug, 2018

Nghiên cứu về nguyên nhân ly hôn ở Việt Nam

Các nghiên cứu đa chiều của các nhà khoa học Việt nam về gia đình đã chỉ ra rất nhiều nguyên nhân hay những nhóm nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn. Trước mắt, chúng ta có thể phân ra hai nhóm nguyên nhân chính sau : nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.