Làm thế nào để có thể giảm thiểu stress từ nợ nần?

  • 01 Aug 2018

Vấn đề tài chính là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến các bệnh liên quan đến stress.

Những người đang vật lộn với nợ nần đã quen với việc tư vấn từ các chuyên gia về kế hoạch trả nợ, lãi suất và ngân sách. Nhưng họ có thể bỏ qua những thay đổi về sức khỏe và lối sống đơn giản mà có thể làm giảm mức độ căng thẳng và làm cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn.


Căng thẳng và lo âu thường ảnh hưởng đến khả năng làm việc của mỗi người

Căng thẳng và lo âu thường ảnh hưởng đến khả năng làm việc của mỗi người


Mashaal Gauhar đã nói chuyện với chuyên gia tư vấn nợ Malcolm Hurlston về mối quan hệ giữa nợ và tình trạng hạnh phúc, khỏe mạnh của bạn…


Sự căng thẳng, lo âu và trầm cảm ảnh hưởng sâu rộng đến chúng ta về cả phương diện sức khỏe tinh thần và thể chất.


Vấn đề tài chính đã được công nhận như là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến các bệnh liên quan đến stress.


Trong một thế giới mà nợ đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống, lo lắng gây ra từ việc vỡ nợ đã trở nên quá phổ biến. Công việc không ổn định, dư thừa nhân công trên diện rộng và suy thoái kinh tế đã đẩy cao mức độ stress.


Căng thẳng và lo âu thường ảnh hưởng đến khả năng làm việc của mỗi người, khiến việc trả nợ trở nên khó khăn hơn, làm trầm trọng thêm tình trạng tài chính vốn đã khó khăn. Tin tốt là mọi người đang nhận thức được các vấn đề sức khỏe gây ra bởi nợ nần.


“Mối liên hệ giữa nợ nần và sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần, đã được công nhận rộng rãi và mọi người đang cố gắng xem xét về vấn đề này”, Malcolm – người sáng lập của Dịch vụ Tư vấn tín dụng, doanh nghiệp được biết đến như StepChange nói.


Do tính chất phổ biến của nợ trong cuộc sống của chúng ta, sự cần thiết phải hành động ngày càng trở nên cấp bách.


Tuy nhiên, Malcolm giải thích rằng, mối quan hệ của một người với nợ không cần phải là đối kháng và thực tế nợ, khi sử dụng một cách chính xác, thực sự đó sẽ là một nguồn sức mạnh. “Nhờ tín dụng tiêu dùng mà khách hàng có thể tiếp cận với sự giàu có vào thời điểm đó là cần thiết”.


Mặc dù điều này đúng đối với nhiều người, nhưng một số vẫn rơi vào vòng luẩn quẩn của sự lo lắng liên quan đến nợ, điều mà có thể khiến vấn đề nợ trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, trong một thế giới mà nợ là một đặc điểm phổ biến của cuộc sống, cách tốt nhất để giải quyết hiệu quả những tác động mà căng thẳng gây ra là gì?


“Những người đang lo lắng và sợ rủi ro nên đảm bảo rằng họ biết làm thế nào các khoản nợ có thể được hoàn trả trước khi họ cam kết. Với các khoản thế chấp tất nhiên phải thận trọng hơn, chuyên gia tài chính Malcolm nói.


Malcolm khuyến cáo làm cho người vay nhận thức được khó khăn tài chính. “Điều đó là dễ hiểu khi chia sẻ các vấn đề với người vay”, ông nói.


Malcolm nói rằng ông muốn bắt đầu từ đăng ký tự nguyện, thông qua đó mọi người có thể cho phép các chủ nợ biết sự lo lắng của họ.


Đối với những người đang đấu tranh với sự căng thẳng của việc trả nợ thế chấp hay bất kỳ hóa đơn chưa thanh toán với doanh nghiệp, việc giúp đỡ là cần thiết. Thay đổi từng bước, sử dụng dịch vụ StepChange nhằm mục đích giải quyết cả hai vấn đề nợ cũng như quản lý căng thẳng và lo lắng cùng một lúc một cách hiệu quả.


“Sự phát triển là liền mạch – mọi người không cần phải nhập lại bất kỳ chi tiết nào – Vì vậy các vấn đề giống nhau có thể được giải quyết với nhau”.


Cung cấp trợ giúp miễn phí cho những người bị căng thẳng liên quan đến nợ, dịch vụ StepChange làm cho người dân có cơ hội để đo đạt sự lo lắng của họ và sẽ được nhận những tư vấn về liệu pháp hành vi nhận thức trực tuyến miễn phí.


Làm thế nào để có thể giảm thiểu stress từ nợ nần?


Hãy hành động càng sớm càng tốt:ngăn ngừa các vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Đừng bỏ qua các hóa đơn. Chia thành các bước nhỏ và đặt ra một kế hoạch sẽ giúp khôi phục sự tự tin và giữ cho vấn đề trong tầm kiểm soát.


Đừng tự cô lập chính mình: tiếp cận giúp đỡ từ các dịch vụ tư vấn miễn phí , họ sẽ đưa ra lời khuyên trong quản lý nợ, xây dựng kế hoạch trả nợ và đối phó với các vấn đề sức khỏe liên quan. Nói chuyện với bác sĩ của bạn, một người bạn hoặc một người đáng tin cậy.


Tích cực hoạt động: đưa ra một hình thức tập luyện mới và khám phá các hình thức thể dục miễn phí cho dù đó là đi bộ trong công viên, đi xe đạp hoặc các bài tập tại nhà.


Tập luyện về tinh thần: sự sợ hãi về tương lai sẽ chỉ làm tăng mức độ căng thẳng. Sống tích cực và hãy để môi trường bao quanh mình là những người tích cực, học cách sống lạc quan trong thời điểm khó khăn này.


Lê Nguyên

Bản tin khác

Làm gì khi con gái yêu sớm?

01

Aug, 2018

Làm gì khi con gái yêu sớm?

Tan buổi họp phụ huynh lớp 8B hôm đó, chị Lan ra về với vẻ mặt thất thần và đầy bực bội. Nguyên do cuối giờ họp, chị đã gặp cô giáo trao đổi riêng về tình hình học tập của con gái chị trên lớp.

Đừng để bế tắc trong giáo dục trẻ

01

Aug, 2018

Đừng để bế tắc trong giáo dục trẻ

Gần đây, không ít vụ việc xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng có liên quan đến sự bế tắc trong giáo dục trẻ. Từ vụ người mẹ tưới xăng lên người con rồi châm lửa đốt gây chấn thương nặng, hay chỉ vì lòng tự ái cao độ với chồng mà hai mẹ con tự tử dưới cống nước…

5 điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn

01

Aug, 2018

5 điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn

Nhân dịp kỷ niệm ngày mẹ chồng quốc tế, cùng nhau tìm hiểu một số điều mẹ chồng sẽ không nói với bạn để hiểu hơn về tâm lý của những người làm mẹ chồng nhé.

9 điều một ông bố hay bà mẹ tuyệt vời nên dạy con gái

01

Aug, 2018

9 điều một ông bố hay bà mẹ tuyệt vời nên dạy con gái

Để tránh những rủi ro ở tuổi dậy thì cho con gái, bố mẹ nên giúp con hiểu được các quan điểm và giá trị của gia đình để từ đó có thể hình thành lối sống tốt cho mình.

Việc gì phải giữ chồng

01

Aug, 2018

Việc gì phải giữ chồng

Phụ nữ chẳng cần phải khư khư giữ chồng làm gì! Phụ nữ chỉ cần sống vui vẻ, độc lập, tự tin và làm tốt vai trò của mình. Lúc ấy, đàn ông sẽ phải chạy theo giữ họ vì lo sợ vợ bị kẻ khác nẫng mất ấy chứ!

Nghiên cứu về nguyên nhân ly hôn ở Việt Nam

01

Aug, 2018

Nghiên cứu về nguyên nhân ly hôn ở Việt Nam

Các nghiên cứu đa chiều của các nhà khoa học Việt nam về gia đình đã chỉ ra rất nhiều nguyên nhân hay những nhóm nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn. Trước mắt, chúng ta có thể phân ra hai nhóm nguyên nhân chính sau : nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.